Review giày chạy bộ Saucony Sinister

Saucony Sinister là một đôi giày đua thể thao trọng lượng nhẹ và được thiết kế theo phong cách cổ điển. Tên gọi của đôi giày này – Sinister (Hung hãn) được đặt một cách đầy táo bạo, dựa trên tốc độ chạy siêu nhanh của chính bản thân nó. Qua thử nghiệm, đôi giày này có khả năng phản ứng nhanh, ổn định và linh hoạt – hoàn toàn đủ sức để cạnh tranh với một số siêu phẩm giày hiện nay. Dường như, Saucony đang muốn tạo ra một đôi giày đua dành cho những người đam mê tốc độ và luôn muốn bứt phá các kỷ lục về thời gian chạy tốt nhất.

Ưu điểm

 • Phần đế giữa có khả năng hoàn trả năng lượng tuyệt vời
 • Phần đế giữa êm ái mặc dù được thiết kế khá mỏng
 • Cảm giác trên chân linh hoạt và tự nhiên
 • Giúp đẩy tốc độ chạy nhanh hơn một cách ấn tượng
 • Phần Upper cực kỳ thoáng khí
 • Phần Upper được thiết kế mỏng đến mức trong suốt, nhưng lại “cố định” bàn chân rất tốt
 • Phần đế ngoài có độ bám tốt ngay cả trên những bề mặt ẩm ướt
 • Là lựa chọn lý tưởng cho các cuộc đua với cự ly ngắn/ trung bình
 • Vừa vặn, thoải mái

Nhược điểm

 • Độ bền thấp vì đế ngoài khá mỏng
 • Không phù hợp với những người có bàn chân to

Những người nên mua Saucony Sinister 

Sinister là một sự lựa chọn phù hợp với: 

 • Những runner không thích giày chạy carbon 
 • Những runner muốn có sở hữu một đôi giày chạy bộ không đinh
 • Những runner đang tìm kiếm cảm giác tăng tốc tự nhiên và “gần gũi” với mặt đất.

Những người không nên mua Saucony Sinister 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày đua thoải mái, phù hợp với bàn chân rộng, Saucony Kinvara 13 hoặc New Balance SC Pacer sẽ là những lựa chọn tốt hơn. Và nếu bạn quan tâm đến độ bền của đế ngoài, Adidas Takumi Sen 8 với phần đế ngoài làm từ cao su Continental sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.

Đế giữa – Sức mạnh không thể bị đạp đổ của lớp đệm PEBA

Phần đế giữa của Sinister được tạo thành hoàn toàn từ một tấm đệm PWRRUN PB – một sự khác biệt hoàn toàn so với những đôi giày đua hiện đại với lớp đệm carbon dày đặc. Mặc dù được thiết kế mỏng vừa phải theo tiêu chuẩn năm 2023, nhưng đôi giày này vẫn đem lại cảm giác đệm “đủ” ở phần mũi giày và không gây cảm giác quá cứng như các loại đế đúc khác.

Ngoài việc cung cấp độ ổn định tốt và cảm giác “gần gũi” với mặt đất, độ dày thấp của phần đế giữa này cũng có khả năng hoàn trả năng lượng rất đáng chú ý trong từng bước chạy. Ngay cả trong thời đại của những đôi giày siêu cấp, nhiều người đã bị ấn tượng bởi cấu trúc của phần giữa đế giữa trên Sinister. Một chuyên gia đã nói rằng ông cảm thấy sảng khoái khi trải nghiệm tấm đệm PEBA với khả năng phục hồi năng lượng và động lực một cách đáng kể mà không cần tới tấm carbon.

Phần Upper

Phần Upper của Sinister được làm từ vải lưới ripstop mỏng ở phía trước và chất liệu da lộn dày hơn ở phía sau. Sự kết hợp này giúp cho đôi giày có độ thoáng khí cao, thoát ẩm nhanh và ôm chân một cách hoàn hảo. 

Phần Upper của đôi giày đua này còn được gia cố bằng các lớp phủ mỏng, chồng lên cả bên trong và bên ngoài giúp tạo ra một tổng thể nhẹ khác thường. 

Phần dây giày

Việc buộc dây trong Sinister được thực hiện chủ yếu thông qua hệ thống dây giày tích hợp vào một chuỗi đai bằng vải. Theo một số người dùng, những chiếc đai này hoạt động tương tự như công nghệ Flywire của Nike để khóa chặt phần giữa chân, nhưng không gây cảm giác cọ xát, khó chịu.

Hệ thống đai buộc, cùng với sự vừa vặn của phần Upper giúp đảm bảo bàn chân của bạn luôn được khóa chặt ngay cả trên đường mòn. Cảm giác “được kiểm soát” hoàn hảo và cảm giác thoải mái đáng kinh ngạc có lẽ là hai cụm từ phù hợp nhất để mô tả về phần dây giày trên Saucony Sinister.

Saucony Sinister – Một sự cân đối đáng kể giữa trọng lượng và hiệu suất

“Mặc dù bị gia tăng thêm một chút về trọng lượng, việc che phủ toàn bộ giày bằng cao su thực sự đã thay đổi bản chất của đôi giày và biến Sinister trở nên đặc biệt hơn”, một chuyên gia nói. 

Ngoài ra, phần đế ngoài cứng cáp còn mang lại cảm giác linh hoạt cho đôi giày này. Và mặc dù phần vấu chống trượt có hơi nông, nhưng độ bám mà những chiếc vấu này đem lại trên địa hình nhẹ lại vô cùng tuyệt vời. Kết hợp với phần bọt ở đế giữa, cả hai đã tạo nên một bộ đế cực kỳ ổn định và linh hoạt. Tuy nhiên, lớp cao su trên đế ngoài được đánh giá là khá mỏng và gây ảnh hưởng xấu đến độ bền phần đế của giày.

Sinister có thể được sử dụng trên bất cứ địa hình nào

Theo một chuyên gia, Sinister là sự lựa chọn tốt nhất cho các cuộc đua từ 5-10K. Lý do là bởi, đôi giày này là sự kết hợp của nhiều đặc tính tốt tới từ các đôi giày khác nhau để mang đến một trải nghiệm nhanh chóng, thoải mái và thực sự thú vị:

 • Dễ dàng trong việc gia tăng tốc độ và tạo cảm giác tương đương với việc đi một đôi giày đinh.
 • Đôi giày ổn định một cách tự nhiên nhờ thiết kế “gần gũi” với mặt đất. 
 • Khả năng bảo vệ chân cực kỳ tốt

Tất cả những yếu tố trên góp phần tạo ra một đôi giày không chỉ tuyệt vời cho các cuộc đua đường phố ngắn, mà còn có thể sử dụng trong các buổi chạy trên trường đua và địa hình đường mòn nhẹ. Mặc dù nhiều người có thể sẽ cảm thấy “bất ổn” sau cự ly 10K, nhưng những người đã quen với một đôi giày nhẹ, ít chất liệu lại cảm thấy bản thân có thể thoải mái hoàn thành một cuộc đua half-marathon với Sinister. 

Hộp ngón chân được thiết kế vừa vặn, không gây chafing

Sinister là một đôi giày đua chất lượng cao và điều đó được thể hiện rất rõ trong việc thiết kế phần hộp ngón chân cực kỳ vừa vặn. Một số người thử nghiệm thậm chí đã mô tả về đôi giày này như “một chiếc tất chân”. 

Mặc dù phần hộp ngón chân được thiết kế vừa vặn và ôm khá sát với bàn chân, các ngón chân của bạn vẫn sẽ có đủ không gian để thoải mái hoạt động mà không cảm thấy khó chịu. Do đó, hãy nói lời tạm biệt với chafing ngón chân!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *