La Sportiva – Thương hiệu đồ thể thao tới từ Ý

La Sportiva là một công ty sản xuất giày leo núi giày đi bộ đường dài hàng đầu, có nguồn gốc từ một người thợ thủ công tài ba sống trong vùng núi thuộc nước Ý. Vào những năm 1920, Narciso Delladio bắt đầu bước vào con đường sự nghiệp của mình bằng cách chế tạo thủ công những đôi guốc gỗ và giày da chất lượng cao cho các công nhân chặt gỗ, nông dân và hàng xóm địa phương. Với sự tăng trưởng vượt bậc của số lượng và lòng tin của khách hàng, việc kinh doanh của Delladio ngày càng phát triển. Bẵng đi một thời gian, khi cuộc chiến tranh thế giới thứ II lan sang Ý, ông đã sử dụng kỹ năng của mình để sản xuất ra những đôi giày leo núi chắc chắn cho quân đội, nhằm hỗ trợ đất nước và xây dựng thương hiệu của mình.

Những năm đầu thành lập của La Sportiva

Sau cuộc chiến, khi mọi người tìm kiếm niềm an ủi và trải nghiệm với thiên nhiên, nhu cầu về giày leo núi chất lượng cao ngày càng tăng mạnh. Khi ấy, Delladio bắt đầu mở rộng kinh doanh, thuê thêm nhân công và xây dựng danh tiếng vượt ra ngoài quê hương của mình. Tin tức về những đôi giày tuyệt vời của ông lan truyền đến các thành phố lân cận, đóng góp vào sự thành công ngày càng lớn của thương hiệu. Vào những năm 1950, con trai của Delladio (Francesco) đã mang đến cho công ty một làn gió mới về tinh thần khởi nghiệp và lòng tham vọng. Nhận ra tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường trượt tuyết, ông đã bắt tay vào quá trình phát triển và sản xuất giày chuyên trượt tuyết, đồng thời đổi tên thương hiệu thành “La Sportiva” và ra mắt bộ sưu tập giày tại Triển lãm Milan. La Sportiva nhanh chóng trở nên nổi tiếng với những đôi giày trượt tuyết, leo núi độc đáo và sáng tạo, ngày càng củng cố vị thế hàng đầu trong ngành của họ.

Trong những năm 1970 và 1980, La Sportiva thực hiện các thay đổi về chiến lược. Họ dừng sản xuất giày trượt tuyết và tập trung vào thị trường leo núi đang mở rộng không ngừng của mình – điều đã xác định và định hình tương lai của thương hiệu. Mẫu giày đầu tiên của họ sở hữu một thiết kế cao với màu tím và vàng đặc trưng đã gặt hái được những thành công rực rỡ. Kết quả là, La Sportiva đã nhanh chóng được công nhận là nhà sản xuất giày leo núi hàng đầu trong ngành.

Hành trình trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành

Trong những năm 1990, thương hiệu tới từ Ý này đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng đáng kể, họ mở rộng kênh phân phối và xây dựng một nhà máy hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Mặc dù gặp phải những thách thức lớn trong ngành, La Sportiva đã trở thành một thương hiệu tiên phong với 35% cổ phần tổng thể và 65% cổ phần thị trường trong phân khúc cao cấp trên $100. Ngoài ra, họ cũng đã chiếm được 65% cổ phần thị trường giày leo núi.

Trong thế kỷ 21, La Sportiva vẫn tiếp tục đổi mới và mở rộng lĩnh vực hoạt động. Nhờ sở hữu chuyên môn cao trong sản xuất giày thể thao ngoài trời, họ đã mở rộng các dòng sản phẩm của mình, bao gồm giày chạy đường mòn, giày trượt tuyết và ván trượt tuyết. La Sportiva đặt ra tiêu chuẩn gắt gao về đầu ra chất lượng trong việc phát triển các sản phẩm đột phá như giày leo núi Futura với thiết kế mạnh mẽ cũng như giày leo núi Trango Cube siêu nhẹ. Thương hiệu này cũng đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp của dòng giày Nepal EVO nổi tiếng – Nepal Cube. Ngày nay, La Sportiva hiện đang là một thương hiệu đáng tin cậy, mang đến những sản phẩm hàng đầu phục vụ cho những người đam mê leo núi và hoạt động ngoài trời trên toàn cầu.

La Sportiva của ngày nay và mai sau

La Sportiva là một thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm dành cho hoạt động ngoài trời và sản phẩm của hãng được chia thành ba danh mục chính: giày dép, trượt tuyết và quần áo. Với mỗi danh mục, họ đều cung cấp các sản phẩm đặc biệt, được thiết kế nhằm giúp người dùng đạt được hiệu suất tối ưu trong các môn thể thao, đặc biệt là leo núi.

Trong danh mục giày dép, La Sportiva tự hào sở hữu một loạt các sản phẩm đa dạng, phản ánh nguồn gốc của họ là thương hiệu chuyên về giày dép ngoài trời. Đặc biệt đáng chú ý là các đôi giày leo núi của họ đã xây dựng được uy tín mạnh mẽ trong ngành. La Sportiva đã thực hiện nhiều cuộc cách mạng trong lĩnh vực này chẳng hạn như việc cho ra đời Nepal, một đôi giày da mang lại cảm giác ấm áp và độ cứng cáp cần thiết cho việc leo núi băng. Tiếp nối những thành công, La Sportiva đã ra mắt giày Nepal Cube, với hiệu năng xuất sắc và thiết kế nhẹ nhàng hơn. Còn đối với leo núi băng trong thời tiết ấm hơn và leo núi ở độ cao lớn, La Sportiva cũng có Trango Extreme EVO LT GTX và Spantik (2 đôi giày sở hữu trọng lượng nhẹ mà không làm giảm đi hiệu suất leo núi của bạn).

La Sportiva cũng đã đóng góp đáng kể cho thị trường giày leo núi chuyên nghiệp. Các mẫu biểu tượng của họ như Mythos và Miura đã trở thành những sự lựa chọn được ưa chuộng đối với cả các chuyên gia và người mới bắt đầu. Ngoài ra, thương hiệu này còn đẩy mạnh việc mở rộng ranh giới về công nghệ giày leo núi với những thiết kế đột phá như Solution (nổi tiếng với thiết kế đầu nhọn, vừa vặn với phần gót và ngón chân được làm bằng cao su đúc). Một mẫu giày độc đáo khác là La Sportiva Futura, được cho ra mắt để định nghĩa về khái niệm “no-edge” (không góc cạnh). Nói một cách dễ hiểu, đôi giày này sẽ giúp chân của bạn trở nên nhạy bén hơn mà không làm ảnh hưởng tới việc leo núi. Bên cạnh leo núi, La Sportiva cũng là một thương hiệu có tiếng trong giới chạy chạy trail, nơi những đôi giày Wildcat và Helios mang lại sự thoải mái, độ bám và khả năng thích ứng trên nhiều loại địa hình.

Trong danh mục trượt tuyết, La Sportiva tập trung vào leo núi và trượt tuyết. Những đôi giày, ván trượt và gọng trượt như Stratos, Vapor Nano đã củng cố vị thế hàng đầu của thương hiệu trong lĩnh vực trượt tuyết đầy tính cạnh tranh. Các sản phẩm trượt tuyết với công nghệ mới của La Sportiva đã được ưa chuộng bởi những người ưa mạo hiểm và các vận động viên. Đáng chú ý, đôi giày Stratos Cube đã đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của vận động viên người Pháp William Bon Mardion tại giải vô địch trượt tuyết. Những đôi giày trượt tuyết của La Sportiva như Spectre và Sparkle được biết đến với thiết kế nhẹ, khả năng quay gót ấn tượng và hiệu suất xuất sắc trong việc xuống dốc và leo dốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *