5 Đôi Giày Xero Tốt Nhất Năm 2023

Trong thập kỷ qua, Xero Shoes đã từng bước trở nên phổ biến hơn và trở thành một một lựa chọn quen thuộc trong giới yêu giày chân trần. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu giày chân trần nên việc lựa chọn được một đôi Xero phù hợp có thể không phải điều dễ dàng.

Ví dụ, mỗi đôi giày Xero lại có những điểm khác nhau và nếu biết được sự khác biệt này, bạn có thể tìm được đôi giày chân trần tốt nhất với nhu cầu của mình.

Dù bạn đang tìm kiếm một đôi giày Xero để tập nâng tạ, CrossFit, chạy bộ hay bất kỳ hình thức tập luyện nào khác, khả năng là sẽ có nhiều hơn một sự lựa chọn dành cho bạn.

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến một số đôi giày Xero mà tôi rất thích để nâng tạ, CrossFit, chạy bộ, đi bộ và tập luyện đa năng. Như thường lệ, mỗi đôi giày Xero được giới thiệu trong bài viết này đều được tôi tự mình kiểm tra.

Nếu bạn chưa quen với giày chân trần, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem qua bài hướng dẫn của tôi về loại giày này. Phần hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu về loại giày này và cách để bạn làm quen với kiểu giày này.

Giày Xero tốt nhất để chạy bộ

Khi kiểm tra và đánh giá một đôi giày chạy chân trần, tôi đặc biệt chú ý đến khả năng phản hồi và sự linh hoạt của chúng, độ thoáng khí và độ bám của đế giày.

Cả ba tính năng cơ bản này đều đóng vai trò quan trọng trong các cuộc chạy ngắn, trung bình và dài. Dù bạn mới bắt đầu sử dụng giày chân trần để chạy hay là một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, việc xem xét các tính năng này trước khi mua là rất quan trọng.

Lựa chọn hàng đầu: Xero HFS

Xero HFS là mẫu giày Xero tốt nhất mà tôi khuyến khích dùng để chạy bộ. Cả Xero Zelen và Speed Force đều là những lựa chọn tuyệt vời để chạy bộ và bạn cũng không thể nhầm lẫn một trong hai mẫu giày này khi chạy bộ.

Tôi thích Xero Shoes HFS nhất với hai lý do chính. Thứ nhất, đôi giày này rất nhẹ và upper của nó được hoàn thiện tốt cả về độ thoáng khí và độ bền. Với chạy bộ, tôi nghĩ HFS sẽ là một đôi giày có thể sử dụng được trong thời gian dài.

Lý do thứ hai, đế giày của HFS có khả năng bám dính tốt cho cả mục đích chạy bộ hay nâng tạ. Nếu bạn muốn một đôi giày chân trần chủ yếu để chạy bộ, nhưng cũng có ý định dùng nó để nâng tạ thì HFS (giống như Zelen) có thể là một đôi giày đa năng tuyệt vời.

Một điểm cộng khác của Xero Shoes HFS là giá bán khá hợp lý. HFS có giá 109,99 đô la Mỹ và thường được giảm giá nên bạn có thể tìm thấy chúng với giá thấp hơn.

Giày Xero tốt nhất để nâng tạ

Khi nói đến những đôi giày Xero dành riêng cho việc nâng tạ, tôi luôn quan tâm đến ba yếu tố hiệu suất chính. Đầu tiên, tôi quan tâm đến sự ổn định và sự liên kết của giày với mặt đất để có thể sử dụng trong các phiên tập nặng.

Thứ hai, tôi quan tâm đến độ bám và lực kéo trên các loại sàn và bề mặt khác nhau. Thứ ba và cuối cùng, tôi quan tâm đến sự linh hoạt của giày và khả năng di chuyển với chân khi tập nâng tạ.

Lựa chọn hàng đầu: Xero Speed Force

Tôi lựa chọn Xero Shoes Speed Force là đôi giày Xero tốt nhất cho việc tập luyện nâng tạ. Thực tế là có nhiều đôi giày Xero phù hợp với mục đích nâng tạ như 360, Zelen, HFS và Prio, nhưng Speed Force được chọn vì hai lý do chính.

Trước tiên, tôi có cảm giác Speed Force rất phù hợp để nâng tạ và các buổi tập sức mạnh nặng đô. Đôi giày này có đế cao su FeelTrue dày 4,5mm nên cũng chiều cao của nó cũng thấp hơn so với các đôi giày Xero khác.

Thứ hai, đôi giày này có một mức độ thoáng khí tốt cho các tùy chọn khác nhau trong quá trình nâng tạ và đế giày cũng có độ bám tốt. Đế giày có các họa tiết hình mũi tên giúp giày bám dính tốt trên các bề mặt khác nhau và chắc chắn là bạn sẽ không gặp vấn đề trượt chân khi mang đôi giày này.

Với việc tập luyện nâng tạ, Speed Force có vẻ như là một lựa chọn gây tranh cãi, đặc biệt là so với các mẫu “tập trung vào nâng tạ” hơn như Xero Shoes Forza Trainer. Tuy nhiên, tôi không mấy ấn tượng với đôi giày chân trần đó và đôi khi những đôi giày đơn giản vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Giày Xero tốt nhất cho CrossFit

Khi sử dụng giày chân trần trong CrossFit, bạn cần lưu ý rằng loại giày này vẫn đang ở giai đoạn đầu so với các hình thức tập luyện nên tôi nghĩ rằng chúng có thể phát sinh một số vấn đề khi sử dụng.

Trong thực tế , có nhiều đôi giày chân trần có thể dùng cho Crossfit nhưng vẫn cần cải thiện nhiều để phục vụ tốt các mục đích khác như leo dây hay trượt tường.

Lựa chọn hàng đầu: Xero 360

Tôi lựa chọn Xero Shoes là mẫu giày tốt nhất cho CrossFit. Trong số tất cả các đôi giày Xero được thiết kế để tập luyện, 360 được chế tạo với các tính năng được thiết kế cho CrossFit.

Chẳng hạn như mẫu này có các gờ cao su xung quanh hộp ngón chân để tăng thêm khả năng chống mài mòn. Tôi thích tính năng này và nó hoạt động tốt trong việc kéo dài tuổi thọ của 360 với những hoạt động như leo dây.

Ngoài thiết kế của upper, tôi cũng phần đế của 360. Đế của mẫu giày này hoạt động tốt với lực kéo ấn tượng và mang đến cho bạn một nền tảng ổn định để luyện tập. Ngoài ra, bạn cũng nhận được sự phản hồi bề mặt tốt với một phần đế rất tối giản.

Mối quan tâm duy nhất của tôi với 360 cho CrossFit là cấu trúc gót chân của nó tốt hơn cho tất cả các lần trượt trong khi chống đẩy bằng tay và sẽ rất tuyệt nếu Xero Shoes nâng cấp cấu trúc của upper để cải thiện phần giữa và ngoại hình của nó.

Giày Xero tốt nhất để tập luyện đa năng

Khi tìm hiểu về những mẫu giày chân trần để tập luyện đa năng, bạn sẽ muốn một mẫu giày có thể làm được mỗi thứ một chút. Với mục đích tập luyện này, tôi muôn kiểm tra các mẫu giày chân trần trong nhiều điều kiện khác nhau.

Ví dụ, tôi sẽ kiểm tra một đôi giày trong các điều kiện như nâng tạ, chạy bộ và nhảy và đưa ra đánh giá dựa trên kết quả của tất cả các lần kiểm tra đó. Kết quả này có thể giúp bạn tự tin hơn khi mang một đôi giày chân trần để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Lựa chọn hàng đầu: Xero Zelen

Xero Zelen là lựa chọn hàng đầu của cho hạng mục giày Xero tốt nhất để tập luyện đa năng. Trong khi các mẫu giày khác như Prio, 360, HFS và Speed Force cũng có thể sử dụng cho mục đích này thì Zelen có phần vượt trội hơn với ba lý do chính.

Đầu tiên, Xero Zelen là một đôi giày mạnh mẽ phù hợp cho bất kỳ ai ưu luyện tập đa năng đều đặn hàng tuần. Nó ổn định và thoải mái khi tập nâng tạ và hoạt động rất tốt trên các đường chạy từ ngắn đến trung bình.

Thứ hai, upper của Xero Zelen cũng là một lợi thế để tập luyện đa năng. Upper có khả năng thoáng khí tốt với diện mạo đẹp mắt và độ bền khá tốt cho các yêu cầu đa dạng của hầu hết các bài tập luyện đa năng.

Lý do thứ ba và cuối cùng mà tôi lựa chọn Zelen để tập luyện đa năng là cấu trúc của phần đế và đế lót bên trong có thể tháo rời. Đế giày có độ bám dính tốt và nhẹ. Đế lót có thể tháo rời tạo ra khả năng tùy biến đa dạng tùy theo nhu cầu và sự thoải mái của mỗi người.

Giày Xero tốt nhất để đi bộ và mang hàng ngày

Nếu bạn đang tìm một đôi giày Xero để đi bộ và sử dụng hàng ngày thì bạn nên quan tâm đến hiệu suất, độ ổn định, sự thoải mái và độ bền. Để đưa ra một lựa chọn tốt nhất cho mục đích này, tôi chủ yếu tập trung vào khả năng tổng thể của một đôi giày.

Tôi cũng tính đến giá bán của chúng vì giày sử dụng hàng ngày thường sẽ hư hỏng nhanh hơn những đôi giày dành riêng cho mục đích tập luyện. Và ưu tiên lớn nhất của tôi khi lựa chọn một đôi giày cho hạng mục này là giá bán hợp lý.

Lựa chọn hàng đầu: Xero Shoes Prio

Xero Shoes Prio là đôi giày Xero mà tôi khuyến khích sử dụng để đi bộ và mang hàng ngày. Tôi thích Xero Shoes Prio vì đây là một đôi giày chân trần phù hợp với những người mới bắt đầu làm quen với loại giày này và nó cũng là một khoản đầu tư lần đầu xứng đáng.

Đầu tiên là tôi thích giá bán hợp lý của Xero Shoes Prio, chỉ 89,99 đô la Mỹ. Đây là một mức giá rất hợp lý và những gì mà bạn nhận được là một thiết kế rất mạnh mẽ.

Tôi cũng thiết kế phần upper của Prio về độ bền và khi sử dụng trong thực tế để đi bộ và mang hàng ngày. Tôi tin rằng chúng sẽ có độ bền tốt. Đế giày của Prio cũng khá bền cho mục đích sử dụng này.

Ngoài đi bộ và mang hàng ngày, Prio cũng là một đôi giày chân trần có thể sử dụng để tập luyện và chạy bộ nhẹ. Nếu bạn muốn một đôi giày chân trần có giá dưới 100 đô la Mỹ có thể làm mọi thứ thì Prio có thể là một lựa chọn đáng thử.

Lời cuối

Có rất nhiều đôi giày Xero Shoes khác nhau trên thị trường và mỗi đôi giày đều có những điểm khác biệt nhất định. Cho dù bạn muốn một đôi giày chân trần để chạy bộ, nâng tạ hoặc tập CrossFit, sẽ luôn có một mẫu giày Xero phù hợp với bạn.

Là một người luôn thay đổi phương pháp tập luyện và kiểm tra các mẫu giày Xero khác nhau, những lựa chọn ở trên là những đề xuất yêu thích của tôi cho các hoàn cảnh tập luyện khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *