Top 4 giày chạy bộ Altra tốt nhất theo từng mục đích

Altra là một cái tên có những đóng góp không nhỏ cho bộ sưu tập giày chạy trên thị trường. Thiết kế giày chạy của Altra đặc biệt với mũi giày FootShape hướng tới hình dạng tự nhiên của bàn chân thay vì thuôn về phía ngón chân như một hầu hết các loại giày chạy khác. Vì thế giày của Altra rất phù hợp cho bàn chân bè và chúng vừa vặn thoải mái cho tất cả mọi người. Nếu bạn cũng đang muốn sắm cho mình một mẫu giày Altra thì đọc ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ đưa ra danh sách 4 đôi giày Altra tốt nhất trong năm 2022 theo từng mục đích sử dụng

Giày chạy bộ Altra Escalante 2.5 – Giày tập luyện hàng ngày tốt nhất

Với đệm Balance zero-drop, giày chạy Escalante mang lại những bước chạy có tác động thấp. Đế giữa siêu mềm, siêu nhạy nhờ sự kết hợp giữa foam AltraEgo và foam InnerFlex.

Phần upper của giày chạy Escalante 2.5 được làm mới, nhẹ, thoáng khí và hỗ trợ trong mọi kiểu chạy. Mũi giày FootShape đặc trưng của Altra phù hợp với nhiều hình dạng bàn chân và cho phép các ngon chân có thể cử động tự nhiên để tạo ra sự thoải mái và ổn định.

Nhìn chung thì mẫu giày Altra Escalante 2.5 có thể dùng trong tất cả các trường hợp, từ chạy dài đến đi bộ nhẹ nhàng.

Giày chạy bộ Altra Paradigm 6 – Giày chạy có đệm tốt nhất

Đệm Paradigm có thể được sử dụng trong các đường chạy dài tới 100 dặm, độ bền, dẻo của giày rất đáng ngạc nhiên. Lớp foam Ego Max dày 30mm mềm mại và có độ nảy giúp bảo vệ bàn chân khỏi tác động của mặt đường và giúp chân thoải mái ngay cả khi mang trong nhiều giờ. 

Thiết kế mũi giày Footshape của Altra mang lại nhiều không gian hơn để chống sưng chân và co ngón chân, phần còn lại của giày vừa vặn như một chiếc tất và ôm chân, gót một cách độc đáo để tránh cọ xát.

Khi dáng chân bắt đầu bị mất ở chặng cuối đường chạy, công nghệ InnovArch ôm lấy phần bên trong vòm chân và các đường viên dân hướng dọc theo gót chân giúp chân trở lại trạng thái ổn định tự nhiên. Đây là một chức năng của Paradigm 6 khiến mình ấn tượng nhất, mặc dù không hiệu quả 100%, nhưng nó là một bước tiến mới.

Nhờ tất cả những yếu tố trên, giày chạy Paradigm đã trở thành lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến Altra chạy đường dài.

Giày chạy trail Altra Lone Peak 6 – Giày chạy trail tốt nhất

Giày chạy Peak 6 là một đôi giày đường trail chất lượng của Altra và nó là một trong những đôi giày trail tốt nhất mà bạn có thể mua. Mình cũng đã không ít lần đề cập đến nó trong các bài viết của mình. Và hiện tại em nó vẫn là một good-choice mà mình vẫn giới thiệu bạn bè.

Lone Peak là sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng kiểm soát, sự thoải mái và đệm nhờ vào những tính năng dưới đây:

  1. Đế zero-drop mang lại cảm giác kết nối với mặt đất và tạo một trải nghiệm tự nhiên
  2. Phần mũi Footshape rộng rãi tạo không gian thoải mái cho ngón chân và phản ứng với địa hình không bằng phẳng.
  3. Đế giữa AltraEGO được nâng cấp và đế ngoài MaxTrac dày tạo độ bám và đệm cần thiết để luôn thoải mái khi chạy trail dài.

Nếu bạn đang muốn tìm một đôi giày trail mang lại cảm giác tối giản nhưng vẫn đủ bảo vệ và linh hoạt thì giày chạy Lone Peak chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu.

Giày chạy bộ Altra Torin 5.0 – Giày chạy đua tốt nhất

Altra có những điều chỉnh trên giày chạy Torin để khiến nó trở thành lựa chọn số 1 cho các cuộc chạy đua.

Giày chạy Altra Torin 5 có cấu hình không giảm tốc cho cảm giác trung tính và phù hợp trên cả đường road và đường trail. Phiên bản Torin được cập nhật mới này đã loại bỏ lớp đệm đế giữa Quantic và thay bằng foam EgoMax, loại foam này mình thấy còn đàn hồi và êm ái hơn nhiều bình thường trong khi vẫn giữ được trọng lượng nhẹ.

Lớp lưới ở phần upper đủ bảo vệ để tránh các mảnh vỡ văng vào chân khi đang chạy và có phần đệm lót ở gót chân để tạo sự thoải mái lâu dài. Phần mũi Footshape đặc trưng của Altra tạo không gian thoải mái cho chân để không bị cọ xát hay nứt nẻ khó chịu.

Nếu như bạn là một fan của những đôi giày zero-drop và đang tìm kiếm một chiếc giày êm ái và thoải mái thì Altra chính là chân ái. Trên đây là 4 mẫu giày phù hợp cho từng mục đích chạy riêng. Và thực sự đây sẽ là những đôi giày không thể thiếu trong tủ giày của mỗi runner!

Nguồn: fleetfeet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *