Top 10 giày chạy bộ cự li 5Km tốt nhất 2021

Cho dù chạy cự li 5Km là mục tiêu của bạn hay bạn là một vận động viên có kinh nghiệm ở cự li này, đôi giày bạn mang có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho hiệu suất của bạn. Bạn có thể đang đi cùng một đôi giày mà bạn đã đi trong một năm và có thể chúng đang kìm hãm bạn phát huy hết khả năng của mình. Vì 5 km không phải 1 cự li quá xa và bạn sẽ không cần chạy lâu, nên bạn có thể nghĩ rằng mình không cần đầu tư vào một đôi giày chạy bộ cao cấp.

Tuy nhiên, việc chạy với những đôi giày không mang lại sự hỗ trợ, đệm và khả năng đáp ứng đầy đủ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của bạn. Dưới đây là danh sách các đôi giày chạy bộ tốt nhất cho cự li 5Km.

1. Giày chạy bộ BROOKS GHOST 13

Brooks Ghost 13 là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho giày chạy cự li 5K. Brooks là thương hiệu giày chạy bộ phổ biến nhất, và có lý do để nhiều người sử dụng chúng cho mọi thứ, từ chạy thong thả đến siêu marathon.

Đệm trong Ghost 13 là hoàn hảo cho cự ly này. Nó không đủ mềm để cảm thấy được hỗ trợ tối đa, nhưng đó là một chuyến đi thoải mái, chắc chắn và ổn định.

Không giống như nhiều loại giày khác, đế giữa có hai lớp bọt khác nhau — DNA Loft chạy hết chiều dài của giày và một phần của BioMoGo được đặt ở mặt giữa của đế. Điều này cung cấp cả đệm và hỗ trợ.

Đế ngoài của Ghost 13 đã được cập nhật và có một mẫu đế ngoài mới để giúp bạn vững vàng hơn trên mọi địa hình. Với cao su cứng ở gót chân và cao su thổi mềm hơn ở bàn chân trước, quá trình chuyển đổi trơn tru và tiếp đất có khả năng hấp thụ sốc.

Phần upper được làm bằng lưới giúp giày nhẹ nhưng mềm mại, cung cấp không chỉ độ thoáng khí tốt để giữ cho đôi chân của bạn mát mẻ trong suốt quãng đường 5 km của bạn, mà còn đệm bàn chân và giữ cho bàn chân ổn định từ trên xuống.

Cảm giác nhạy bén của giày, sự chuyển tiếp êm ái từ gót chân sang ngón chân và khả năng hoàn trả năng lượng tuyệt vời khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho tất cả các cuộc chạy 5K trên lịch chạy đua của bạn.

Ưu điểm:

 • Đế giữa của BioMoGo DNA & DNA Loft
 • Phần upper được in bằng công nghệ 3D Fit Print
 • Chuyển tiếp từ gót chân sang ngón chân mượt mà

Nhược điểm: 

 • Một số người có thể thấy giày quá đệm so với sở thích của họ

2. Giày chạy bộ NEW BALANCE FRESH FOAM 1080V11

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày có thể chạy thoải mái với cự li 5K và tiếp tục sử dụng để đi hàng ngày sau đó, New Balance Fresh Foam 1080v11 là một lựa chọn tốt.

Đôi giày có trọng lượng nhẹ, sẽ giúp bạn chạy như gió trong suốt cuộc đua của mình. Điều này là do bọt Fresh được khắc bằng laser đặc biệt, giúp đệm không có trọng lượng. Nó rất nhạy, hấp thụ chấn động khi chuyển động chân nhưng mang lại năng lượng hoàn trả ấn tượng cho những cú tiếp đất nhanh.

Đế ngoài bằng cao su thổi có một rãnh có hoa văn và bật tốt khi chạm chân. Nó bền, đó là một điều nữa làm cho nó trở thành một đôi giày đa năng tốt. Thiết kế Ultra Heel giữ cho bàn chân của bạn vững chắc mà không gây khó chịu hay gò bó.

Phần upper của Hypoknit nhẹ và mềm mại ở bàn chân và kéo dài thoải mái để phù hợp với bàn chân. Đồng thời, nó giúp chân không bị gò bó hay gây tì đè.

Sự thoải mái từ đầu đến cuối, đệm ấn tượng và khả năng đáp ứng khiến đây trở thành một đôi giày tốt cho mọi mục đích, kể cả chạy 5K.

Ưu điểm:

 • Phần upper Hypoknit
 • Đế giữa bằng bọt Fresh có chiều dài đủ 
 • Thiết kế Ultra Heel
 • Đế xốp có thể tháo rời

Nhược điểm:

 • Một số có thể thấy rằng hộp ngón chân hẹp
 • Một số vận động viên chạy bộ không thích việc thiếu hỗ trợ ở gót chân

3. Giày chạy bộ BROOKS LAUNCH 8

Giày Brooks không chỉ phổ biến. Chúng cũng mang lại nhiều giá trị và được biết đến là một trong những đôi giày có đệm lót, thoải mái nhất. Launch 8 là sự lựa chọn giá trị nhất của chúng tôi. Nó được sản xuất dành cho những vận động viên chạy với chân trung tính và nó phù hợp cho cả tập luyện và chạy đua.

Brooks Launch 8 rất nhẹ, nhưng cung cấp đủ đệm hỗ trợ để bạn có thể thoải mái vượt qua mức 5K. Chiếc giày này có đế giữa BioMoGo DNA của Brooks, nhưng đây là phiên bản nhẹ nhất mà họ từng sản xuất, giúp chiếc giày này được sắp xếp hợp lý và rất dễ dàng để chạy những quãng đường dài.

Nó cũng có vùng chuyển tiếp giữa bàn chân giúp tạo điều kiện chuyển tiếp từ gót chân sang ngón chân nhanh hơn, đẩy bạn về phía trước một cách trơn tru và nhanh chóng. Cao su thổi thêm trên đế ngoài ở bàn chân trước cũng hỗ trợ đẩy bạn về phía trước.

Lớp lưới không khí một mảnh thoáng khí, mềm mại phía trên mang lại cảm giác ôm sát để hỗ trợ. Phần trên đã được cập nhật kể từ phiên bản trước, cho phép cải thiện hệ thống thông gió để đôi chân của bạn sẽ mát lâu hơn nhiều so với chỉ với mục đích chạy 5k.

Ưu điểm:

 • Vùng chuyển tiếp giữa bàn chân
 • Đế giữa của BioMoGo DNA
 • Lưới không khí trên
 • Thêm cao su thổi ở bàn chân trước

Nhược điểm:

 • Có thể không thích hợp cho người chạy lệch trong

4. Giày chạy bộ SAUCONY RIDE 13

Nếu bạn đang lên kế hoạch chạy cuộc đua 5K đầu tiên của mình và bạn là người mới bắt đầu khi chọn một đôi giày hoàn hảo, thì Saucony Ride 13 là gợi ý của chúng tôi dành cho bạn.

Nó là một đôi giày neutral với drop 8mm. Điều đó có nghĩa là nó sẽ phù hợp với hầu hết mọi người một cách thoải mái. 

Drop 8mm có nghĩa là giày này chỉ có hơi nghiêng về phía trước. Đối với những người mới bắt đầu, sự sụt giảm lớn hơn có thể gây khó chịu hoặc cảm thấy mất cân bằng.

Phần lưới upper sử dụng công nghệ FORMFIT để tạo khuôn cho bàn chân của bạn và hỗ trợ. Các lớp phủ in 3D cũng tăng thêm độ ổn định. Lưỡi và cổ giày đệm mang lại sự thoải mái hơn và phần đóng ren truyền thống cho phép bạn thắt chặt giày theo ý thích của mình.

Đệm midsole PWRRN của Saucony mềm mại dưới bàn chân, nhưng đủ chắc chắn để hấp thụ sốc và bật trở lại để chuyển hồi năng lượng tuyệt vời. Nếu bạn chưa từng có một đôi giày chạy bộ thích hợp trước đây, bạn sẽ nhận thấy rằng chân của bạn không bị mỏi khi chạy trong đôi giày này, nhờ vào lực đẩy nhanh nhạy về phía trước.

Saucony Ride 13 có xu hướng chạy hẹp trong hộp ngón chân, vì vậy nếu bạn muốn có không gian cho ngón chân của mình bung ra, bạn có thể cần đặt hàng kích thước rộng.

Ưu điểm:

 • Lưới trên với công nghệ FORMFIT
 • Đệm midsole PWRRUN
 • Lớp phủ in 3D
 • Đế ngoài bằng cao su pha lê TRI-FLEX

Nhược điểm:

 • Đôi giày này hẹp trong hộp ngón chân và bạn có thể cần phải đặt mua kích thước của mình rộng rãi hơn.

5. Giày chạy bộ NIKE AIR ZOOM VOMERO 14

Nếu bạn là một tín đồ của Nike, Air Zoom Vomero 14 là lựa chọn của chúng tôi cho đôi giày chạy bộ 5K tốt nhất dành cho bạn.

Nike đã sử dụng công nghệ mới trong giày chạy bộ của họ dựa trên phản hồi từ những vận động viên chạy bộ đã tập luyện trên giày của họ.

Vomero 14 là một đôi giày trung tính khác là một thiết kế cổ điển của Nike. Nếu bạn đã đi Vomero 13, bạn có thể thấy rằng cảm giác dưới chân cứng hơn trước và có ít luồng không khí hơn trong giày.

Nếu bạn chưa đi chiếc 13 và không có gì để so sánh, bạn có thể nhận thấy một vài điều cụ thể về chiếc giày này. Hộp ngón chân rộng rãi hơn so với Nike thông thường, điều này phù hợp với những người thích sự vừa vặn rộng rãi hơn xung quanh các ngón chân. Gót có bộ đếm gót bằng nhựa để giữ gót chân chắc chắn và giảm trơn trượt.

Về đệm, Vomero 14 có đệm khác nhau ở gót chân và bàn chân trước. Gót có chứa Nike Zoom X Foam, giúp hấp thụ va chạm và giảm sốc. Bàn chân trước có bộ phận Zoom Air lớn hơn các phiên bản trước để tăng sự thoải mái và đệm.

Ưu điểm:

 • Nike Zoom X Foam ở gót chân
 • Bộ phận Zoom Air ở bàn chân trước
 • Các rãnh uốn ở đế
 • Bộ đệm gót chân bên ngoài bằng nhựa chắc chắn

Nhược điểm:

 • Một số vận động viên chạy bộ có thể thấy rằng đế giữa nâng lên khiến chân họ bị đau

6. Giày chạy bộ BROOKS HYPERION TEMPO

Những đôi giày này được thiết kế cho tốc độ nhưng cũng cho sức bền. Mọi tính năng đã được tạo ra để cải thiện tốc độ của bạn và sắp xếp hợp lý khi bạn chạy, cải thiện thời gian đua của bạn.

Đế giữa DNA Flash là một phần lớn làm nên tốc độ của chiếc giày này. Hợp chất trong đế giữa được truyền nitơ, giúp nó cực kỳ mạnh mẽ nhưng đồng thời cũng rất nhẹ. Nó cũng có nghĩa là khả năng chuyển hồi năng lượng tuyệt vời, hỗ trợ tốc độ bằng cách đẩy bạn về phía trước.

Bàn chân trước rộng hơn bình thường một chút để tăng độ ổn định khi chạy quãng đường dài hơn. Độ cao giữa gót và mũi giày là 8mm cho phép tạo cảm giác tự nhiên hơn và hơi nghiêng về phía trước có thể tăng tốc độ.

Nếu bạn cần một bộ chỉnh hình tùy chỉnh để cảm thấy thoải mái trong đôi giày của mình, bạn có thể tháo phần đế trong và chèn miếng lót của riêng bạn để thêm thoải mái.

Một thứ khác có thể giúp ích cho bàn chân của bạn là rãnh uốn dọc ở đế, giúp giữ cho bàn chân ở trong dáng đi tự nhiên để bạn có thể tận dụng tối đa sải chân của mình, tăng tốc độ.

Ưu điểm:

 • Phần upper rộng
 • Công nghệ đế giữa DNA FLASH
 • Đế có thể tháo rời
 • Rãnh uốn dọc

Nhược điểm:

 • Một số người có thể thấy rằng đệm quá mềm để chạy lâu hơn 5 km.

7. Giày chạy bộ ALTRA ESCALANTE RACER

Một số vận động viên chạy bộ thích một đôi giày zero drop – một thiết kế mà gót chân và ngón chân có cùng độ cao chính xác. Bàn chân của bạn sẽ phẳng hơn trên mặt đất, thay vì hơi nghiêng về phía trước. Nó được gọi là một đôi giày “tự nhiên”, có nghĩa là nó là thứ gần nhất với cách chạy chân trần ban đầu.

Nếu trước đây bạn chưa từng chạy bằng giày zero drop, hãy từ từ chuyển sang Escalantes. Chạy zero drop gây căng thẳng cho cơ chân của bạn – đặc biệt là bắp chân. Điều đó cần một khoảng thời gian làm quen. Ban đầu, hãy sử dụng đôi giày này trong những lần tập luyện ngắn hơn và tăng dần trong vài tuần để đạt mức 5K.

Đánh giá giày chạy Altra Escalante Racer - Runningshoes

Chiếc giày này được thiết kế để tạo cảm giác gần như bạn thậm chí không mang giày. Nó nhẹ và linh hoạt và có phần trên bằng lưới đan được thiết kế kỹ thuật tạo cảm giác như một chiếc tất trên chân của bạn thay vì một đôi giày.

Đế giữa của Altra EGO với InnerFlex có cảm giác tự nhiên và bạn có thể cảm nhận mặt đất rõ ràng hơn dưới chân mình. Nhưng phần đệm cũng mềm mại để giữ cho đôi chân của bạn thoải mái nhất có thể.

Đế ngoài sử dụng một thứ gọi là công nghệ FootPod, công nghệ này định hình và theo dõi xương và gân của bàn chân để bàn chân của bạn có thể di chuyển tự nhiên.

Một số vận động viên chạy có thể thấy rằng hộp ngón chân rộng một cách khó chịu.

Ưu điểm:

 • Nền tảng Altra Zero Drop
 • Altra EGO với đế giữa InnerFlex
 • Đế ngoài có tính năng công nghệ FootPod
 • Đan lưới trên

Nhược điểm:

 • Một số runner có thể cảm thấy rằng hộp ngón chân quá rộng để tạo sự thoải mái

8. Giày chạy bộ HOKA ONE ONE CLIFTON EDGE

Nếu bạn có đôi chân nhạy cảm, bạn có thể muốn chọn một đôi giày chạy bộ có đệm rất tốt để mang lại sự thoải mái cần thiết trong thời gian chạy 5K. Và khi bạn ưu tiên chọn đệm thì Hoka One One là một lựa chọn hiển nhiên. Dòng Clifton là giày đi đường của họ.

Bạn có thể nhận thấy ngay rằng nó có một gót chân mở rộng. Điều này là để tăng độ ổn định, cũng như tăng cường khả năng hấp thụ sốc khi tiếp đất và chuyển đổi dễ dàng hơn thông qua chuyển động từ gót chân sang ngón chân.

Đệm trong đế giữa EVA toàn chiều dài có khả năng đàn hồi cao và tạo cảm giác êm ái và nhẹ nhàng dưới bàn chân. Cổ chân có đệm lót giúp tăng thêm phần đệm xung quanh bàn chân, không chỉ bên dưới.

Bạn có thể cần đặt một kích thước lớn hơn, vì giày này hẹp.

Ưu điểm:

 • Đế giữa EVA nén đầy đủ
 • Meta-Rocker mới nhất
 • Đệm lưỡi và cổ chân
 • Gót chân mở rộng

Nhược điểm:

 • Giày này hẹp và bạn có thể phải có kích thước rộng hơn

9. Giày chạy bộ ADIDAS ADIZERO ADIOS 5

Adidas Adizero Adios thực sự được thiết kế để trở thành một đôi giày đua marathon cấp độ ưu tú. Nó hướng tới sự nhẹ nhàng và nhạy bén, nhưng vẫn hấp thụ tác động của ngay cả những lần chạy mạnh nhất. Nếu bạn muốn có cảm giác như đang chạy trên không khi thực hiện cuộc đua 5K, thì chiếc giày này có thể là chiếc phù hợp với bạn. Đây là đôi giày nhẹ tốt nhất của chúng tôi và nó chỉ nặng dưới 8 ounce.

Phần lưới phía trên mỏng và thoáng khí, nhưng vẫn giữ chân cố định để mang lại sự ổn định và chắc chắn. Nó cũng đảm bảo độ thoáng khí của giày, với không khí ấm có thể thoát ra và không khí mát có thể lưu thông.

Đế giữa có sự kết hợp của hai công nghệ – Boost và Lightstrike. Điều này làm cho nó nhẹ nhưng đệm hiệu quả. Công nghệ Lightstrike hấp thụ và phân tán chấn động khi chân bạn chạm vào. Ở gót chân, một miếng đệm bọt Boost cung cấp khả năng hồi năng lượng ấn tượng để đẩy bạn về phía trước.

Đế ngoài Continental Stretchweb cung cấp lực kéo lớn trên nhiều bề mặt khác nhau và có các rãnh uốn cong để căn chỉnh bàn chân đúng cách.

Ưu điểm:

 • Đế giữa Boost và Lightstrike
 • Lưới trên
 • Các rãnh uốn
 • Bảo vệ bàn chân trước và bàn chân sau

Nhược điểm:

 • Một số vận động viên chạy có thể không thích vẻ mờ nhạt của các sọc

10. Giày chạy bộ SALOMON SENSE RIDE 3

Đối với cự li 5Km cho địa hình đường trail, thì đây là đôi giày chúng tôi đề xuất. Salomon là vị vua trị vì của những đôi giày chắc chắn và cứng cáp, có thể chịu được sự khắc nghiệt của nhiều địa hình khác nhau.

Đế giữa của Optivibe được làm từ sự kết hợp của các loại bọt. Mục đích của việc này là vừa có tác dụng giảm sốc vừa có tác dụng tăng độ đàn hồi, do đó giảm sự mệt mỏi cho đôi chân của bạn và có một số trợ giúp để đẩy bạn về phía trước.

Đảm bảo vừa khít bằng cách sử dụng cả công nghệ SensiFit và EndoFit để nâng bàn chân ở tư thế hỗ trợ. Đế lót OrthoLite đúc tạo sự thoải mái dưới bàn chân và được làm theo hình dạng bàn chân của bạn.

Đế ngoài Contagrip MA phù hợp với nhiều loại bề mặt khác nhau. Nó cũng rất bền, vì vậy nó sẽ không bị mài mòn nhanh chóng như người ta có thể mong đợi trong môi trường đường mòn khắc nghiệt.

Bạn có thể muốn đặt một kích thước lớn hơn bình thường, vì những đôi giày này có thể hơi nhỏ.

Ưu điểm:

 • Đế giữa của Optivibe
 • Contagrip MA đế ngoài
 • SensiFit ở trong
 • Đế trong Molded OrthoLite

Nhược điểm:

 • Đôi giày này có thể nhỏ và bạn có thể phải mua một đôi lớn hơn một nửa size

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *