Top 10 giày chạy bộ carbon tốt nhất 2021

Hiện nay, giày thể thao có tấm carbon ở đế giữa và lớp đệm dày đang là xu thế của giày chạy. Các loại foam độc quyền mới mềm mại và đàn hồi nhưng nhẹ cho phép các đôi giày có thể có một lượng đệm lớn mà không bị quá nặng mang lại tốc độ cùng cảm giác thoải mái cho chân. Và dưới đây là danh sách những đôi giày có tấm carbon tốt nhất 2021:

Giày chạy bộ Saucony Endorphin Pro 2

Endorphin Pro 2 không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản ban đầu, nhưng mẫu Pro trước vốn đã rất ổn và là đôi giày yêu thích nhất năm 2020. Endorphin mang lại cảm giác mượt mà, chắc chắc và ít nảy hơn so với hầu hết các mẫu giày thể thao trên thị trường, nhưng vẫn nhanh nhạy và ổn định.

Saucony Endorphin Pro 2 ra mắt-Đôi giày nhanh nhất - Runningshoes

Đế giữa có foam PWRRUN PB dựa trên PEBA của Saucony kết hợp với tấm carbon và công nghệ độc quyền Speedroll, giúp truyền năng lượng hiệu quả hơn khi chạy. Các chỉnh sửa ở Pro 2 đã hạn chế được một số chi tiết thừa  ở phiên bản trước – phần quanh gót chân vừa vặn, an toàn hơn một chút và có một thêm một lỗ xỏ dây bên cạnh dây buộc để ôm chân hơn.

Giày chạy bộ Asics Metaracer

Giày Metaracer được thiết kế như một đôi giày đua truyền thống với tấm carbon ở dưới lớp foam đế giữa và chỉ có ở phần mũi giày. Metaracer là một lựa chọn tốc độ tuyệt vời mặc dù nó ít đệm cho những ai muốn chạy dài, đây là lựa chọn hàng đầu cho những đường chạy 5K.

Asics Metaracer

Giày chạy bộ Asics Metaspeed Sky

Metaspeed Sky là siêu giày đầu tiên của Asics, kết hợp một tấm carbon dài ở đế giữa và một lớp foam nảy, mềm mại mới, FF Blast Turbo. Hãng Asics cũng đã phát hành Metaspeed Edge cùng hai đôi giày được thiết kế để bổ sung cho các phong cách chạy khác nhau. Edge dành cho những vận động viên shuffler muốn tăng nhịp chạy và chiều dài sải chân khi tăng tốc, trong khi Sky dành cho những vận động viên bounding chỉ muốn tăng chiều dài sải chân.

Metaspeed Sky vẫn đủ nhanh cho cả các cuộc đua ngắn và dài, đồng thời vẫn có đủ đệm cho các cuộc chạy marathon và các buổi tập luyện training. Hiệu suất, tính linh hoạt và khả năng đàn hồi khá tương tự với dòng Nike Vaporfly, cả hai đôi giày này đều kém Alphafly trong cuộc đua marathon. Mặc dù vậy, Metaspeed Sky và Vaporfly vẫn phù hợp với các cuộc đua ngắn hơn vì chúng có độ ổn định hơn.

Giày chạy bộ Brooks Hyperion Elite 2

Hyperion Elite cứng hơn nhiều so với hầu hết các đôi giày carbon và theo Brooks, nó chỉ đạt được hiệu suất tốt nhất ở mức 80-160km. Tuy nhiên, Hyperion Elite 2 là một đôi giày tuyệt vời. Thay đổi nổi bật của đôi giày này là foam đệm giữa: foam nitrogen-infused DNA Flash đàn hồi, nhanh nhạy và thoải mái, kết hợp với tấm carbon tạo ra một trải nghiệm nhanh và hỗ trợ bạn vượt qua các cuộc đua dài. Elite 2 cũng cho cảm giác giống như một đôi giày đua truyền thống hơn là các lựa chọn high-stack khác.

Review giày chạy bộ Brooks Hyperion Elite 2 - Runningshoes

Giày chạy bộ Hoka One One Carbon X2

Phiên bản Carbon X đầu tiên là một trong những đôi giày chạy có tấm carbon ổn định và bền hơn phần lớn các đôi giày trên thị trường. Được thiết kế cho các cuộc chạy road ultramarathon, nhưng vẫn có thể sử dụng để luyện tập cũng như chạy đua. Đôi X cứng một cách khó chịu đối với một số người chạy, do đó cảm giác nhẹ nhàng hơn của X2 là một cải tiến lớn. Tuy nhiên, phần gót mở rộng khiến đôi giày mang lại trải nghiệm khó chịu khi chạy ở tốc độ chậm, hạn chế tính linh hoạt của nó.

ĐÁNH GIÁ GIÀY HOKA ONE ONE CARBON X 2 - Runningshoes

Giày chạy bộ Hoka One One Rocket X

Đây là một đôi giày carbon hot rất được người chạy vô cùng yêu thích. Trên hết, Hoka Rocket X có giá thấp hơn đáng kể so với hầu hết các giày chạy khác. Rocket X có hiệu suất rất ấn tượng, với thiết kế nhẹ và phần đệm ở đế giữa giúp bạn giữ vững tốc độ trong các buổi tập cũng như trong các cuộc đua tốc độ.

Cảm giác chắc chắn hơn những đôi giày mềm, có độ stack cao hơn Nike Vaporfly và có nhiều đệm hơn so với Carbon X. Hoka Rocker X đủ thoải mái cho những buổi tập dài cũng như cho các cuộc đua và chạy marathon.

Giày chạy bộ New Balance Fuelcell RC Elite v2

Đây là đôi giày đua có tấm carbon thoải mái nhất mà chúng tôi từng thử, RC Elite 2 có một lớp foam FuelCell mềm, rất lớn, vì vậy nó khiến cho quá trình tập luyện trở nên dễ dàng và thoải mái. Đôi giày RC Elite 2 thực sự đáng tiền khi chạy ở tốc độ cao, khi foam đàn hồi kết hợp với tấm carbon tạo cảm giác dễ dàng hơn để giúp bạn cố gắng bám trụ lâu hơn. RC Elite 2 đặc biệt phù hợp cho các cuộc chạy dài hơn như nửa marathon và marathon, kích thước lớn của nó khiến nó ít phù hợp hơn với chạy 5K và 10K. Tuy nhiên, RC Elite 2 chắc chắn là một trong những lựa chọn để chạy marathon tốt nhất cho những runner đang tìm kiếm sự kết hợp giữa thoải mái và tốc độ.

Giày chạy bộ New Balance FuelCell TC

New Balance FuelCell TC thực sự là một đôi giày mang lại tốc độ. Đây là một trong những loại giày thể thao tốt nhất trên thị trường, được thiết kế như một đôi giày tập, mục đích là để có thể bám trụ lâu hơn trên đường chạy. TC mang lại tốc độ đủ nhanh nhưng vẫn cho cảm giác thoải mái, dễ dàng khi chạy dài, độ stack cao, mềm do đó bạn không nên sử dụng nó cho tất cả quá trình tập luyện, vì không ổn định.

Giày chạy bộ Nike Air Zoom Alphafly NEXT%

Đôi giày mới hàng đầu của Nike có drop thấp hơn 4mm so với của Vaporfly là 8mm trong khi lớp đệm ZoomX của nó thậm chí còn dày hơn. Nhưng sự khác biệt rõ rệt nhất là các khoang Air Zoom dưới mũi giày của Alphafly mang lại nhiều lực hơn cho ngón chân so với đôi giày chỉ có foam ZoomX. Vì trọng lượng, kích thước của Alphafly đều tăng nên có thể nhiều vận động viên chạy bộ vẫn thích Vaporfly hơn, nhưng đối với chúng tôi, Alphafly là đôi giày marathon carbon tốt nhất hiện nay và cũng mang lại tốc độ tốt trong các cuộc đua ngắn.

Giày chạy bộ Nike ZoomX Vaporfly NEXT% 2

Mặc dù đây là một dòng giày carbon mới, nhiều người vẫn muốn gắn bó với những dòng ban đầu, nhưng nó đã được Nike giảm giá so với phiên bản trước.

Lớp đệm ZoomX lớn kết hợp với một tấm carbon mang đến một tốc độ nhanh nhạy và ổn định hơn một chút so với Alphafly của Nike.

Những thay đổi của NEXT% 2 là phần upper, nó được đan thoáng khí thay cho chất liệu VaporWeave ban đầu. Thay đổi này mũi giày thoáng, nhưng bị cọ xát ở gót chân. Đó là vấn đề duy nhất, nhưng đáng để cân nhắc nếu bạn định sử dụng nó để chạy marathon.

Trên đây, chúng tôi vừa đưa ra danh sách top 10 đôi giày chạy có tấm carbon tốt nhất. Đừng chần chừ gì nữa! Hãy sắm ngay cho tủ giày của mình một trong những đôi giày carbon trên đây nhé!

Nguồn: www.coachmag.co.uk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *