Review giày Hoka One One Rincon 3

Điểm nổi bật của Rincon 3

  • Nặng 7.4 oz. (210 g) với size nam US 9.0 và 6.2 oz. (176 g) với size nữ US 7.5
  • Các thay đổi khác bao gồm: lưỡi gà không đối xứng, mấu kéo mỏng hơn và có lưới thông hơi ở phần upper
  • Độ bền được cải thiện

Một reviewer đã nhận xét: Các trải nghiệm trước của tôi với Rincon đều rất tuyệt, nhưng cho tới hiện tại thì không còn như vậy nữa. Khi unbox Rincon, tất cả những phiên bản của đôi giày này đều rất đẹp. Nó được yêu thích bởi trọng lượng nhẹ, đệm tối đa và khả năng chạy mượt, nó đã nhanh chóng trở thành sản phẩm được người hâm mộ yêu thích trong hai năm qua.

Tuy nhiên có một điểm trừ mà hầu hết những người yêu thích Rincon đều biết – nó có xu hướng mất đi độ nảy, mềm ở đế giữa khá sớm. Nhưng dù sao thì cảm quan đầu tiên về Rincon là sự ngọt ngào, đặc biệt là màu sắc dành cho phái nữ.

Theo reviewer Thomas: Rincon là một dòng khá thú vị. Với nhiều người, đập hộp Rincon là một niềm vui sướng, nhưng nó giống như con sóng trên biển Rincon ở Puerto Rico thôi, cảm giác đó có thể nhanh chóng biến mất.

Điểm yếu lớn nhất của các phiên bản trước là độ nảy nhanh, độ mềm của đế giữa cũng giảm đi, để lại cảm giác giày bằng phẳng. Vậy Rincon 3 khác Rincon 1 và Rincon 2 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ưu điểm

Điểm đầu tiên phải nhắc đến là màu sắc của những đôi Rincon 3. Xin cảm ơn Hoka. Cả hai tông màu cam blazing/fiesta và màu hồng flox/atlantis tương ứng với giày nam và giày nữ. Một reviewer khác cho rằng: Người làm combo màu của Hoka xứng đáng được tăng lương. Những đôi giày khi lấy ra khỏi hộp rất thú vị và độc đáo. Khi chúng tôi đăng một số bức ảnh chụp nhóm trên Instagram, mặc dù Rincon 3 không phải là tiêu điểm, nhưng mọi người vẫn tò mò về đôi giày, vì nó có màu sắc vô cùng nổi bật. Thiết kế, màu sắc của Rincon 3 đã khiến nó trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Về trọng lượng của Rincon 3, nó đã được giảm gần một ounce so với phiên bản năm ngoái, nhưng thật ra cân nặng nó ngang với phiên bản đầu tiên. Điều này khá vô lý vì chúng tôi đã không nhận ra phiên bản năm ngoái nặng đến vậy.

Đối với Rincon 3, về cơ bản Hoka đã lược bỏ một chút ở phần upper và thêm nhiều vết cắt laser ở đế ngoài để giảm một chút trọng lượng. Sự thay đổi này tương đối hiệu quả mà không làm mất đi cảm giác của giày trong các lần chạy. Cá nhân tôi thích một đôi giày nhiều cấu trúc hơn, nhưng chúng ta sẽ đề cập đến nó sau.

Cảm giác đi nó ban đầu êm như bông, đó chính là lý do tại sao mọi người lại yêu thích đôi giày này đến thế. Có thể nói Hoka thực sự muốn cải thiện độ bền nên đã thêm cao su vào đế ngoài của đôi giày này, và điều đó rất đáng khen. Nhưng thành thật mà nói, tôi mới chỉ đi được khoảng 25 dặm trên đôi giày này và chắc chắn tôi sẽ không thể dùng nó trên 150 dặm vì tôi đã có quá nhiều giày, vì vậy nó vẫn còn nguyên vẹn như mới.

Rincon 3 cũng có khả năng thoát khí tuyệt vời cùng phần upper nhẹ hơn. Sự vừa vặn và cảm giác ở phần upper tốt (tuy nhiên chưa ở mức tuyệt đối với tôi), nhưng khá giống với năm ngoái. Lưỡi gà của Rincon 3 thì không đối xứng và cũng không được gia cố, nhưng dù sao thì tôi cũng không quan tâm lắm.

Thiết kế gọn gàng của phần upper phù hợp với bàn chân có vòm chân cao, hẹp mà không cần nhiều lớp phủ. Lưới được thiết kế có lỗ thông hơi để thoáng khí và có cảm giác giống như đang đi tất. Phần lưỡi gà mỏng, tương tự như những ở giày chạy đua. Dây buộc vừa vặn mà không bị nhăn nhúm như tôi thấy ở những đôi giày có phần mũi giày lớn. Phần cổ được đệm nhẹ nhàng và miếng gót giày tạo sự thoải mái và vừa vặn, mấu kéo được HOKA làm mỏng hơn, về cơ bản bây giờ nó chỉ là một sợi nhỏ, và nó khá là ổn. Có thể nói phần upper là một trong những thứ yêu thích của tôi trong năm nay – nhẹ, thoáng khí và vừa vặn với chân.

Hoka One One cho biết rằng họ đã thay đổi lớp foam ở đế giữa  Rincon 3 và lớp foam này khá giống với ở đôi Clifton – một trong những sản phẩm mới nhất của Hoka, nhưng tôi không chắc chắn thay đổi đó là gì. Khi đã chạy hơn 50 dặm với Rincon 3, nó vẫn mang lại cảm giác thoải mái cho chân. Tôi dự định chạy thêm nhiều dặm nữa để xem nó có thể đi được hơn 100 dặm không, nhưng hy vọng là hơn. Trải nghiệm trên đường chạy nhẹ nhàng và có thể cử động ngón chân khá linh hoạt với drop 4 mm.

So sánh Rincon 3 với những đôi giày của Hoka, có thể nói Rincon 3 có cảm giác nhẹ hơn Clifton cùng khả năng đàn hồi của Mach 4. Nó nhẹ ở mức 7,75 oz / 219 gram với size US 10. Với sự kết hợp giữa đệm và trọng lượng, Rincon có thể xử lý số dặm chạy hàng ngày một cách dễ dàng, tập luyện nhanh hơn và thậm chí là số dặm đua trong ngày. Đế ngoài có cao su, lớp foam bên ngoài và có thể bị mòn, nhưng nó chỉ mang tính thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến độ bền của Rincon 3.

Chuyển sang phần đế giữa. Lớp foam đã thay đổi gần giống với HOKA Clifton mới nhất, nhưng không có sự khác biệt lớn lắm. Có lẽ là cảm giác nhẹ nhàng hơn so với mẫu trước đó, nhưng nó vẫn cho cảm giác cứng cáp hơn một chút so với Clifton. Công nghệ Meta-Rocker ở HOKA tạo ra một quá trình chuyển đổi mượt mà và thêm độ nảy ở đầu ngón chân. Và việc đi lại trong đôi giày này khá là thích. Nói chung, nó cho ta một trải nghiệm thoải mái, nhẹ nhàng và tương đối nhanh nhẹn trên đường chạy.

Tham khảo thêm: Hoka ra mắt phiên bản Clifton 8-nhẹ hơn Clifton 7 đến 15%

Khuyết điểm

Một khuyết điểm nhỏ duy nhất mà tôi gặp phải là tôi muốn một nó có nhiều cấu trúc hơn một chút ở phần upper. Tôi cảm thấy chân trái hơi bị nghiêng về phía bên trong bàn chân, tuy nhiên đây có lẽ là do lỗi sản xuất và không phải là một vấn đề lớn, nhưng tôi nghĩ rằng tôi thích phiên bản upper năm ngoái hơn phiên bản năm nay.

Đối với lưỡi gà, đảm bảo rằng bạn cố định lưỡi gà ở giữa vì nó sẽ trượt hết xuống nếu bạn không làm vậy.

Reviewer Thomas nói rằng : “Nếu độ bền được cải thiện, thì đó sẽ rất hoàn hảo vì tôi thực sự không có bất cứ thứ gì khác để phàn nàn về Rincon 3.”

HOKA Rincon 3

Thậm chí có một reviewer còn cho rằng cho đến hiện tại, anh ấy không thể tìm thấy một khuyết điểm nào ở Rincon 3. Hay theo một reviewer khác thì cô ấy không có gì để phàn nàn, và nếu lớp foam của nó bền thì Rincon 3 sẽ là đôi giúp bạn trở thành người chiến thắng đó.

Kết luận về Hoka One One Rincon 3

Đây là đôi giày nhẹ và có lớp đệm tương đối đàn hồi. Nhưng thực tế là, dù độ bền đã được cải thiện đến mức nào, đây vẫn không phải là một đôi giày mang lại cảm giác tuyệt vời từ đầu hành trình đến dặm thứ 400. Dù vậy bạn sẽ nhận được rất nhiều điều lợi ích từ đôi giày này trước khi bạn trở thành người đi bộ, và chỉ vậy cũng rất đáng tiền rồi.

Một người khác lại cho hay: Tôi thực sự thích đi hàng dặm trên Rincon 3. Đó là một trong những đôi giày mà nếu tôi chỉ có thể chọn một thứ khi chạy, thì Rincon 3 có thể là lựa chọn của tôi. Tôi sẽ so sánh Rincon 3 với Novablast 2 của Asics, Hyperion Tempo của Brooks, Beacon 3 của New Balance và Base Model của Atreyu. Rincon 3 vẫn giữ điểm 10 và nó có thể chạy hàng dặm một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Đây là một đôi giày tốt cho các vận động viên dày dặn kinh nghiệm.

Hay theo như reviewer Thomas: “Rincon 3 là một đôi giày đa năng. Rất phù hợp cho những ngày chạy nhẹ nhàng, chạy dài và thậm chí tăng tốc độ. Tôi có cảm giác đôi giày này sẽ có một vị trí nổi bật trong bộ sưu tập của tôi trong suốt mùa hè. Nếu bạn thích các mẫu giày Rincon trước đó, bạn sẽ hài lòng với phiên bản mới nhất này.”

Trên đây là tất cả những trải nghiệm của tôi và một số reviewer khác về đôi giày Rincon 3. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ hiểu hơn về Hoka One One Rincon 3, và trả lời được câu hỏi “Có nên mua Rincon 3 không?”.

Nguồn: www.believeintherun.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *