Review giày chạy trail HOKA Torrent 3

Điểm cộng

• Lực kéo và độ bám ấn tượng

• Ổn định, cảm giác bề mặt địa hình tốt

• Trải nghiệm nhanh nhạy trên địa hình đường trail

• Upper nhẹ và thoáng khí

Điểm trừ

• Hơi cứng khi chạy đường bằng

Điểm mới mẻ

HOKA Torrent 3 được phát triển dựa trên thiết kế của phiên bản tiền nhiệm. Đôi giày dành cho việc luyện tập trên địa hình trail hạng nhẹ này đã được thiết kế lại và tối ưu tất cả những gì mà người dùng yêu thích trên phiên bản trước đó.

Với upper sử dụng chất liệu lưới nhẹ và thoáng khí được thiết kế lại hoàn toàn, Torrent 3 hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng sự thoải mái và một cấu trúc lý tưởng cho các cuộc chạy trail ngắn cũng như là siêu marathon. Phần lưỡi có rãnh và cổ giày có đệm bo tròn theo upper của Torrent 3 giúp tránh tình trạng cọ xát khi chạy dù là chặng đường ngắn hay dài.

Upper không phải là điểm nâng cấp lớn duy nhất bởi vì HOKA cũng trang bị cho đế ngoài của Torrent 3 một hợp chất cao su mới vừa bền bỉ vừa bám địa hình tốt. Nó mang lại một lực kéo ấn tượng trên hầu hết mọi bề mặt đường mòn tự nhiên. Bên cạnh đó, các vấu đa hướng dài 4mm cũng bổ sung thêm sức mạnh cho sản phẩm này. Và kết quả mà bạn nhận được là một đôi giày chạy trail nhanh và mạnh có thể vượt qua cả những địa hình phức tạp nhất.

Đế giữa làm bằng bọt PROFLY vẫn được giữ nguyên ở phiên bản này và hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời với hiệu suất ấn tượng như phiên bản trước đó. Với chiều cao gót “khiêm tốn”, cấu trúc meta-rocker và phần đế vững chắc hơn, HOKA Torrent 3 sẽ mang đến một màn thể hiện xuất sắc với khả năng cảm nhận bề mặt rất tốt. Đó chính xác là những gì mà các fan của HOKA sẽ có được khi mang đôi giày này trên suốt cuộc hành trình của họ.

Phân tích chuyên sâu

Upper

Upper sử dụng chất liệu lưới kỹ thuật đơn là điểm nổi bật đối với tôi. Cảm giác rất nhẹ và gần như biến mất sau một vài sải chân. Nó rất vừa vặn và tôi không cảm thấy áp lực hay khó chịu lên bàn chân mình. Khả năng thoát khí cũng rất tuyệt vời nên chân tôi không bao giờ bị quá nóng.

Gần đây chúng tôi có trải nghiệm đôi giày này trong một số điều kiện thời tiết ẩm ướt và thậm chí tôi đã ướt sũng trong một lần thử nghiệm của mình. Upper của Torrent 3 khô nhanh và sẵn sàng tiếp tục vào ngay ngày hôm sau. Cuối cùng, khóa gót của đôi giày này rất tuyệt vời. Chỉ cần thắt dây lên và bạn sẽ sẵn sàng tham gia vào cuộc hành trình trên những con đường mòn. Bất kể chúng có đơn giản hay phức tạp như thế nào đều không thành vấn đề với Torrent 3. Tuy nhiên, tôi ước dây buộc ngắn hơn một chút.”

Upper mới được nâng cấp cho khả năng khóa gót tốt và tôi thấy lớp lưới rất thoáng khí và thoải mái. Độ vừa vặn đúng với kích thước thực tế. Nhờ các lớp phủ gia cố bao quanh bàn chân trước và hộp ngón chân, tôi cảm thấy được bảo vệ tốt khỏi các viên đá và mảnh vụn trên những con đường trail

Đế giữa

Đế giữa làm bằng bọt PROFLY chắc chắn và theo HOKA, nó được thiết kế để mang lại khả năng hỗ trợ người chạy hiệu quả. Thành thật mà nói, đó chính xác là những gì Torrent làm được. Với meta-rocker và phần đế vững chắc, chuyến đi thực sự rất hiệu quả và nhanh chóng. Nó mang lại cảm giác kết nối với bề mặt và rất linh hoạt trên những con đường mòn. Điều đó cho thấy rằng, tôi thích khả năng bảo vệ dưới bàn chân nhiều hơn, đặc biệt là khi chạy những chặng dài trên đường mòn. Vì thế nên tôi sẽ mang nó trên các quãng đường vượt ngưỡng 4 đến 5 dặm.

Nhìn chung, tôi nghĩ Torrent 3 là một lựa chọn tốt để luyện tập hàng ngày với tốc độ nhanh hơn. Nó đủ linh hoạt để đi trên nhiều bề mặt tự nhiên khác nhau và tôi đánh giá cao thiết kế nhẹ, ổn định vốn có để đi bộ đường dài.

Đế giữa của Torrent có phần cứng hơn, nhưng nó lại giúp tạo ra lực đẩy và độ nhạy cho ngón chân. Đế giữa vẫn sử dụng cùng một loại bọt PROFLY giống như trên Torrent 2, vì vậy nếu bạn thích cảm giác của phiên bản 2 thì có thể bạn sẽ đánh giá cao phiên bản thứ 3 này. Tôi thích đôi giày này nhất khi chạy trên những con đường mòn mềm hơn vì độ mềm của mặt đất giúp cân bằng với lớp đệm vững chắc của đế giữa. Tuy nhiên tôi cảm thấy khó chịu ở khu vực gót chân của mình vì thế, tôi khuyên bạn nên mang đôi giày này một cách chắc chắn khi chạy để không gặp phải tình trạng tương tự.

Đế ngoài

Đế ngoài của Torrent lại là một điểm nổi bật khác. Nó cực kỳ chắc chắn và không “ngán” trên bất kỳ loại bề mặt đường mòn nào, ngay cả trong điều kiện ẩm ướt, trơn trượt. Các vấu đa hướng 4mm góp phần tạo nên sự nhanh nhẹn của Torrent và tôi không phải lo lắng khi nói đến độ bền của nó.

Đế ngoài hoạt động rất tốt trên mọi bề mặt, chất liệu cao su mới bám tốt và cấu trúc vấu đa hướng đảm bảo độ tin cậy trên các bề mặt ẩm ướt. Đến thời điểm hiện tại đế ngoài vẫn cho độ bền rất tốt. Với mục tiêu thiết kế để chạy địa hình ngắn và cả các chặng siêu marathon, tôi hy vọng đôi giày này sẽ có tuổi thọ đủ lâu cho những nhu cầu khắt khe nhất.

So sánh

Với chiều cao gót của nó, Torrent 3 nằm trong cùng phân loại với những đôi giày như Saucony Peregrine và Nike Pegasus Trail. Tất cả các mẫu này đều có chiều cao gót khá khiêm tốn nhằm tạo ra các trải nghiệm linh hoạt cho việc luyện tập hàng ngày hay một số hoạt động chạy nhanh hơn trên đường mòn.

Độ chắc chắn của đế giữa làm tôi nhớ đến Saucony Peregrine nhưng Torrent cho cảm giác đi bộ nhẹ hơn nhiều. Tôi thực sự thích sự vừa vặn của Torrent 3 và tôi thích nó hơn những đôi giày khác được liệt kê bên trên. Tôi không nghĩ rằng đế giữa sẽ thoải mái như Pegasus Trail nhưng theo ý kiến ​​của tôi, Torrent hướng đến hiệu suất và tốc độ nhiều hơn so với Peg Trail. Nếu bạn muốn một chuyến đi nhanh hơn và vẫn có thể xử lý được các cung đường chạy một cách nhanh chóng thì tôi sẽ chọn Torrent. Nếu bạn muốn được bảo vệ nhiều hơn, thì tôi sẽ tìm đến Peg Trail.

Tôi sẽ so sánh HOKA Torrent 3 với những đôi giày như New Balance FuelCell Summit Unknown v3, Saucony Xodus Ultra hoặc Nike Terra Kiger 8. Tất cả những đôi giày này đều có đế giữa đủ nhạy để có thể đi được những quãng đường dài.

New Balance FuelCell Summit Unknown v3 có upper vừa vặn hơn và sử dụng một tấm lót ở bàn chân trước để tăng thêm khả năng bảo vệ. Cả hai đều cho lực kéo ấn tượng nhưng tôi có thể nói rằng các vấu trên Summit Unknown hoạt động tốt hơn một chút trên các địa hình kỹ thuật.

Xodus Ultra và Torrent đều nhẹ và có nhiều không gian bên trong hơn. Xodus Ultra cho khả năng tiếp đất nhẹ nhàng hơn, tốt hơn cho các chặng đua dài như siêu marathon nhưng không thực sự hiệu quả như Torrent.

Cuối cùng, Nike Terra Kiger 8 cho cảm giác dưới chân tương tự nhưng upper bằng lưới mới của HOKA Torrent 3 thoải mái hơn và đế ngoài bằng cao su cũng bám tốt hơn nhiều để có thể chạy trail với tốc độ nhanh .”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *