Saucony Kinvara 12-Đôi giày đa năng và đơn giản

1. Giới thiệu chung:

  Kinvara 12 là phiên bản mới nhất của dòng giày Kinvara tới từ Saucony. Đây là một dòng giày chạy bộ đa năng, thiết kế đơn giản và vô cùng nhẹ chưa kể tới vẻ bề ngoài khá đẹp. Ở phiên bản mới, đôi giày chạy bộ tới từ Saucony này sẽ là một đôi giày hoàn hảo để luyện tập tốc độ cho cự ly marathon.

2. Điểm mạnh, điểm yếu:

– Điểm mạnh:

+ Bền, nhẹ

+ Khả năng bám đường tốt kể cả dưới trời mưa

+ Thiết kế lưỡi tuyệt vời

– Điểm yếu:

+ Lưới của phần Upper hơi cứng

+ Đế ngoài hơi ít cao su

3. Tổng quan:

  Ở phiên bản này, Saucony đã thực hiện khá nhiều thay đổi trên Kinvara 12 và biến nó trở thành đôi giày nhẹ nhất của dòng với mức giá thấp tuy nhiên đôi giày này sẽ không quá bùng nổ như “người anh em” Endorphin của mình.

4. Phần Upper:

  Với phần Upper, Kinvara 12 đã được loại bỏ hết tất cả những phần đệm thừa thãi và chỉ để lại một số phần cơ bản như một tấm lưới nhẹ, thoáng khí kết hợp với dây buộc được thiết kế phẳng để khóa chặt bàn chân của bạn.

  Tuy nhiên, theo một số người đã từn trên chân Kinvara 12, họ cho biết phần lướt của đôi giày chạy bộ này hơi cứng và có độ hoàn thiện không tốt lắm.

5. Phần midsole và outsole:

  Ở phần midsole, đôi giày chạy bộ này được trang bị một lớp đệm PWRRUN+ với độ phản hồi lực nhẹ cùng tỉ lệ drop 4mm giúp đôi giày trở nên linh hoạt hơn. Đồng thời trên Kinvara 12 cũng được sắp xếp hợp lí với phần eo hẹp hơn đáng kể so với phiên bản trước góp phần tạo nên sự chuyển đổi nhanh và nhịp nhàng trong từng bước chạy của bạn.

  Kinvara 12 sở hữu một bộ outsole hoàn toàn là bọt EVA chỉ ngoại trừ hai miếng cao su nhỏ ở gót chân và bàn chân trước. Điều này kiến cho đôi giày này trở thành đôi giày chạy bộ nhẹ nhất thuộc dòng Kinvara với trọng lượng chỉ giao động khoảng 6.5oz cho nam và 7.5oz dành cho nữ. Không chỉ dừng lại ở đó, việc đế gần như làm từ bọt này cũng giúp chân của bạn di chuyển một cách tự nhiên hơn so với các loại đế khác. Nếu bạn đang lo lắng về khả năng bám đường của bộ đế thì hãy yên tâm bởi nó có độ bám rất tốt kể cả dưới trời mưa và thậm chí còn bền hơn những dòng Kinvara khác nữa.

6. Các phần khác:

  Có thể nói, phần lưỡi gà và gót của Kinvara 12 là hai phần khá thú vị trên đôi giày này. Đầu tiên là phần lưỡi gà mỏng với một chút đệm nhẹ nhàng để giảm áp lực mà dây buộc tạo ra cho vòm chân. Không chỉ bảo vệ vòm chân, nó còn chạy dọc xuống theo hai bên của bàn chân giúp mang lại cảm giác vô cùng thoải mái.

  Thêm vào đó là phần gót mới được thiết kế để giảm lực tác động và tăng độ bám cho đôi giày được hoàn thiện khá đẹp. Cách thiết kế này các bạn sẽ có thể thấy rất nhiều ở các dòng giày khác trong năm nay như Hoka Rocket X và Mach.

7. Giá cả và nơi mua:

  Về giá cả, hiện nay giày chạy bộ Saucony Kinvara 12 đang được bán trên thị trường với mức giá vô cùng rẻ so với những đôi giày khác (2.590.000 VNĐ) và bạn có thể tìm mua nó tại một số sàn thương mại điện tử như amazon, ebay hoặc một số cửa hàng phân phối giày chạy bộ Saucony như Imsports, Activstore

8. Tổng kết:

    Có thể nói, Kinvara 12 là một sự lựa chọn phù hợp đối với những người đang tìm một đôi giày chạy train hằng ngày với thiết kế vô cùng đơn giản, nhẹ và linh hoạt và mang tới hiệu quả vô cùng tốt. Tuy nhiên nếu xét về tốc độ, nó lại hơi thua thiệt so với người anh em cùng gia đình là Endorphin.

Dung Runner

Nguồn: www.believeintherun.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *