Review giày chạy bộ Nike Pegasus 38 – tính năng vượt trội và sự khác biệt

Năm 2021 quả thực là một năm của những thay đổi nhỏ đối với Nike khi những sản phẩm giày chạy bộ vốn đã quá ưu việt và không cần một bản cập nhật mới như Vaporfly Next%, Miller và Infinity Run lại được chỉnh sửa nho nhỏ với phần Upper mới ở phiên bản số 2. Còn với Pegasus 37, đôi giày chạy bộ tới từ nhà Nike này thực sự cần một bản cập nhật mới bởi phần Upper của đôi giày này được thiết kế có phần hơi hẹp khiến cho nhiều runner bị phồng rộng ở giữa bàn chân. Thêm vào đó là phần gót chân quá nông và không có khả năng cố định gót dẫn đến việc gót chân bị trượt đi trong quá trình chạy. Dường như lắng nghe được phản hồi từ các runner, Nike đã bắt tay ngay vào sản xuất phiên bản số 38 của dòng giày chạy bộ này. Vậy giày chạy bộ nike Pegasus 38 có những ưu điểm gì nổi trội? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số nhận xét cũng như thông tin về thông số cũng như tính chất kỹ thuật của đôi giày chạy bộ này!

I. Giới thiệu chung:

Nhìn thoáng qua, bạn sẽ dễ dàng có thể nhận thấy một số chi tiết như phần Upper mới được thiết kế bắt mắt và có bề rộng của phần bàn chân trước lớn hơn phiên bản số 37. Thêm vào đó là một lớp lưới kép mới cùng với phần lưỡi gà mới được thiết kế có phần mỏng và dài hơn.

Về bộ đế, bạn sẽ vẫn thấy nó được thiết kế tương tự với phiên bản trước và không có bất cứ thay đổi nào quá đáng kể. Tuy nhiên, câu hỏi lớn vẫn còn đó, liệu các nhược điểm của phiên bản trước có được khắc phục ở đôi giày chạy bộ nike Pegasus 38 lần này hay không?

II. Ấn tượng đầu tiên về giày chạy bộ Nike Pegasus 38:

Khi thử đi đôi giày chạy bộ này vào lần đầu tiên, chúng tôi đã có thể cảm nhận được rõ chất liệu lưới kép được làm từ nỉ có phần mềm mại hơn của phần Upper. Phần Upper này quả thực rất thoải mái và ôm vừa vặn như một đôi tất vậy. Thật vậy, sự thoải mái này hoàn toàn có thể ngang hàng được với Brook Ghost và Asics Cumulus. 

Chúng tôi cũng rất thích sự phối hợp màu sắc mà Nike mang lại với hai tông màu đối lập là đen và trắng cùng với các màu phụ là tím và xanh ngọc. Đôi giày chạy bộ nike Pegasus 38 này đã khiến cho chúng tôi trở nên vô cùng nổi bật khi kết hợp với bộ đồ chạy của mình.

III. Bộ đế của giày chạy bộ Nike Pegasus 38:

1. Đế giữa:

Những thay đổi ở phần đế giữa của phiên bản số 37 đã rất được mọi người yêu thích, do đó không có lý do gì để Nike thay đổi phần đế này cả. Ở phần đế giữa của giày chạy bộ nike Pegasus 38, Nike vẫn sử dụng bọt React êm ái với phần túi khí Zoom Air được bổ sung ở phần phía trước của bàn chân. Với thiết kế cổ điển này, Pegasus 38 sẽ không thể hoàn trả năng lượng được nhiều như những đôi giày sử dụng công nghệ “truyền Nitơ” như Rebel V2 hay Deviate Nitro. 

Tuy nhiên, tính linh hoạt cao nhờ vào lớp bọt React cứng vẫn là một điểm cộng lớn để bù trừ lại phần nào. Thêm vào đó, phần túi khí ở phía trước cũng phần tạo tạo thêm lực đẩy cho phần mũi chân qua đó giúp những bước chạy của bạn trở nên mượt mà hơn rất nhiều.

Không chỉ tạo thêm lực đẩy, phần túi khí này còn có khả năng giảm sốc và hoàn trả năng lượng vô cùng tốt. Có thể nói, giày chạy bộ nike Pegasus 38 được thiết kế để chạy những cung đường dài với vận tốc trung bình thay vì vận tốc cao.

2. Đế ngoài:

Về đế ngoài, Nike vẫn giữ nguyên cho đôi giày chạy bộ này thiết kế cổ điển, cứng và bền bỉ bậc nhất theo thời gian. Với chất liệu được làm từ cao su, đôi giày này sẽ đem lại lực kéo vô cùng tốt trên mặt đường. Tuy nhiên, đôi giày chạy bộ này sẽ có độ bám dính không tốt lắm trên bề mặt ướt do đặc tính của cao su.

Ở giữa của đế ngoài, đôi giày chạy bộ này còn được khoét thêm một rãnh sâu giúp làm giảm trọng lượng của giày đồng thời tăng tính ổn định cũng như tạo cảm giác mềm hơn dưới chân bởi lớp bọt có thể nén xuống phần rãnh này trong quá trình chạy.  

IV. Phần Upper:

Như đã nói ở phía trên, bản cập nhật lần này chủ yếu hướng tới phần Upper và mọi điểm yếu ở phiên bản số 37 đã được khắc phục một cách triệt để. Giày chạy bộ nike Pegasus 38 đã được trang bị một lớp lưới kép mới mềm mại hơn với mục đích giúp cho chuyến đi của bạn trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên, một nhược điểm mà loại lưới này thường gặp phải đó chính là nó có xu hướng dày hơn và không thoáng khí. Nhưng nhìn vào mặt tích cực mà nói, sự thoải mái mà nó đem lại là không hề nhỏ. Điều này được chứng minh qua phần giữa của bàn chân, nhờ vào lớp lưới kép mà lực được phân tán đều ra các hướng từ đó tạo cảm giác thoải mái hơn nhiều so với Pegasus 37.

Đi tới phần lưỡi gà, Nike đã ban cho đôi giày chạy bộ này một phần lưỡi được thiết kế tối giản, mỏng, dài hơn được lấy cảm hứng từ những đôi giày chạy đua. Không chỉ thế, phần lưỡi gà này còn được bổ sung thêm một chút đệm. Điều này đồng nghĩa với việc trọng lượng của đôi giày chạy bộ nike Pegasus 38 sẽ được giảm đi đáng kể đồng thời lớp đệm cũng giúp cho phần lưỡi này không bị xê dịch xuyên suốt quá trình chạy bộ.

Một yếu tố khác thể hiện sự tinh tế của Nike chính là họ đã bổ sung thêm một đường viền đệm xung quanh bàn chân chạy dọc về phía gót. Phần viền này sẽ giúp nâng bàn chân của bạn lên sao cho vừa khít với bộ đệm gót và loại bỏ được yếu tố trượt gót khó chịu ở phiên bản trước.

Quan trọng hơn cả, phần phía trước của phần Upper cũng đã được mở rộng ra đôi chút về kích cỡ nhằm đem lại cảm giác thoải mái hơn cho các runner mà không hề tạo ra bất cứ áp lực nào cho phần chân này.

V. Đánh giá và kết luận:

Nhìn chung, Nike Pegasus 38 là một bản cập nhật vô cùng xứng đáng và hợp lý đối với dòng giày chạy bộ này dù cho những sự thay đổi chỉ diễn ra ở phần Upper. Chắc chắn mọi người đều sẽ đồng tình với chúng tôi rằng đôi giày chạy bộ nike Pegasus 38 này đã được trang bị phần Upper tuyệt vời và có phần bóng bẩy hơn so với phiên bản trước một cách đáng kể. Cũng nhờ vậy mà giờ đây, đôi giày chạy bộ này đã trở nên thích hợp hơn với những cuộc đua bởi phần Upper mới đã nhẹ hơn rất nhiều. Những người đam mê chạy bộ sẽ rất thích đôi giày này khi chạy với tốc độ cao ở cự ly từ 10-20km. 

Ngoài ra, một điểm sáng khác trên nike Pegasus 38 chính là độ bền và nếu như bạn là một runner mới (không phân biệt nam nữ), đây sẽ là một đôi giày chạy bộ đáng để bạn quan tâm. Ai cũng thích một đôi giày chạy bộ vừa vặn, thoải mái và bền bỉ đúng không nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *