Review giày chạy bộ Asics Gel Kayano 27

Dòng Kayano của ASICS là lựa chọn yêu thích của rất nhiều người đòi hỏi độ ổn định khi mang. Sau mỗi bản nâng cấp, nó càng trở nên tốt hơn và tất nhiên Kayano 27 cũng không ngoại lệ. Người kiểm tra giày chạy bộ đã thử nghiệm đôi giày này trên các quãng đường dài ngắn khác nhau với tốc độ khác nhau để so sánh nó với Kayano 26. Từ đó đưa ra nguyên lý hoạt động của nó và xác định đối tượng phù hợp nhất cho đôi giày này. Anh ấy cũng đã test cả ASICS Kayano 25 và 26 cùng lúc đó và đưa ra kết luận rằng Kayano 27 là phiên bản mà anh ấy yêu thích nhất từ trước đến nay.

ASICS GEL-Kayano 27: Đánh giá trải nghiệm thực tế

Đôi giày này có rất nhiều công nghệ thú vị. Nó sử dụng lưới jacquard đơn thoải mái và thoáng khí. Đế giữa với công nghệ GEL của ASICS giúp hấp thụ lực tác động xung quanh. Ngoài ra, nó cũng được trang bị công nghệ DYNAMIC DUOMAX hỗ trợ bàn chân của người mang và tăng sự ổn định cho những ai gặp tình trạng lệch má trong quá mức. Những tính năng này kết hợp với đệm FLYTEFOAM Propel làm giảm tác động từ môi trường bên ngoài và tạo ra sự hỗ trợ mềm mại, độ nảy trong quá trình chạy.

Top 3 điều đặc biệt của ASICS GEL-Kayano 27

Đôi giày này rất bền. Nó sẽ đưa bạn băng qua hàng dặm dài. Nếu bạn muốn sự ổn định, tin tôi đi nó làm điều đó tốt hơn bất kỳ đôi giày nào ngoài kia.

Hệ thống Trusstic hoàn toàn mới

Trước đây, ASICS đã sử dụng Hệ thống Truistic ở đế giữa để cung cấp hỗ trợ trung gian. Hiện tại, ASICS Kayano 27 được trang bị hệ thống “giàn không gian” Trusstic hoàn toàn mới nhằm tăng thêm sự ổn định, khả năng hỗ trợ và kiểm soát tình trạng lệch má trong của người mang.

Mặt giữa của Kayano có đệm DUOMAX cứng ở đế giữa và hệ thống Space Trusstic hoạt động như một trụ ở giữa nhưng trải dài ra toàn bộ đế giày. Nó giữ cho phần giữa của giày thực sự chắc chắn và hỗ trợ rất nhiều cho người chạy với sự ổn định ấn tượng. Bên cạnh đó, nó cũng khóa chân bạn lại và đảm bảo rằng bạn không bị lệch má trong quá mức.

Độ nảy ấn tượng nhờ vào đệm đẩy FLYTEFOAM

Lớp đệm FLYTEFOAM Propel trên cùng có độ nảy tốt, tạo cảm giác êm ái giúp bạn nảy lên khỏi bề mặt xung quanh. Nếu bạn có xu hướng chạy nhiều hơn về phía bàn chân trước của mình (và bạn là người chạy trung lập), bạn sẽ thấy rằng sự kết hợp giữa hệ thống Truistic hỗ trợ ở giữa bàn chân và độ đàn hồi của FLYTEFOAM Propel thực sự mang lại cho bạn độ nảy cao hơn. Một điểm cộng khác là tôi cũng không thấy chân mình bị kẹt vào mép giày khi chạy. Vì vậy, những người chạy bộ thiên về phần trước bàn chân, các ngón chân của bạn sẽ không cảm thấy khó chịu khi mang đôi giày này.

Công nghệ GEL trang bị ở gót chân để hấp thụ lực

ASICS nổi tiếng với công nghệ GEL. Thời điểm mà bạn giảm tốc độ cùng lúc với gót chân tiếp đất là lúc bạn chịu các lực tác động lớn nhất. Công nghệ GEL ở đó để giúp giảm các lực đó và các tác động lên cơ thể bạn.

So sánh ASICS Kayano 26 và ASICS Kayano 27

Có lẽ sự thay đổi thú vị nhất đối với Kayano là ASICS đã nâng cấp độ ổn định trên đôi giày này theo từng giới tính. Vì nam và nữ có hình dạng bàn chân khác nhau nên sẽ tạo áp lực lên các vị trí khác nhau của bàn chân khi chạy. Do đó ASICS đã thiết kế đôi giày này để phù hợp với nhu cầu của từng giới tính. Đối với nữ, hệ thống Space Trusstic bổ sung thêm khả năng hỗ trợ chuyển động về phía trước và nam giới có nhiều sự hỗ trợ vòm hơn về phía bên trong. Đệm FLYTEFOAM mềm hơn ở phiên bản dành cho nữ và ASICS cũng tăng thêm 3mm bọt để đáp ứng nhu cầu cơ sinh học ở bàn chân phụ nữ.

Phần trên được thiết kế lại để giữ cho bàn chân mát hơn. Bên cạnh đó đế của Kayano 27 linh hoạt hơn so với đế của Kayano 26 cho phép người chạy di chuyển mượt mà hơn trong mỗi bước chân của họ.

ASICS Kayano 27 phù hợp với đối tượng nào?

Bạn không thể tìm được một lựa chọn tốt hơn nếu bạn cần một đôi giày ổn định, đặc biệt nếu bạn là người chạy trung lập cần độ ổn định và bạn có xu hướng chạy bằng phần trước bàn chân. Kayano giúp bạn tỏa sáng.

Tôi đã livestream trên Instagram với đôi giày này vài tuần trước và mọi người đã hỏi tôi rằng nó như thế nào so với những đôi giày được trang bị các công nghệ ổn định khác. Đây là đôi giày mà bạn cần nếu bạn chạy trên các địa hình không bằng phẳng hoặc nếu bạn có xu hướng lệch má trong quá mức và bạn cần giữ ổn định trong suốt quá trình chạy.

Nếu bạn là một vận động viên chạy trung lập, cần một chút ổn định nhưng bạn không tiếp đất bằng phần trước bàn chân quá nhiều thì đừng mua đôi giày này. Tất nhiên là bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ đôi giày này nếu như nhu cầu của bạn phù hợp với khả năng của nó. Kayano tạo ra sự ổn định tốt nhất cho bạn trong suốt chặng đua. Sự khác biệt giữa thanh định hướng với thiết kế trụ và lớp đệm dày hơn ở giữa bàn chân của đế giữa (của Kayano) là công nghệ của Kayano sẽ giúp bạn ổn định trong suốt chuyến đi.

Ngược lại, công nghệ thanh định hướng chỉ giúp bạn ổn định khi bạn cần thêm sự ổn định. Nếu bạn gặp vấn đề về lệch má trong quá mức, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Kayano 27. Nếu bạn là một vận động viên chạy trung lập với cách tiếp đất tự nhiên, bạn cũng nên đi đôi giày này vì nó mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích – nó thật tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *