Runner’s World Shoes of the years 2022 – Những đôi giày của năm 2022 theo tạp chí Runner’s World

Giày chạy bộ New Balance FuelCell SuperComp Trainer

“Khỉ thật, đôi giày này thật sự thú vị đấy,” đạo diễn Matt Allyn đã thốt lên như vậy khi mang đôi giày này. “Chưa từng có đôi giày nào khiến tôi muốn dành thời gian để chạy thường xuyên hơn. Tôi chỉ nhìn chúng đầu tiên trong số những đôi giày phải thử nghiệm của mình và nghĩ ngay đến việc sẽ chạy thêm vài dặm cho hành trình ngày hôm nay. ” Cảm xúc đó đã lặp lại rất nhiều lần với tất cả những người thử nghiệm đôi giày mới ra mắt siêu dày dặn này. Về mặt kỹ thuật, phần đế giữa cao đến mức nó vi phạm các quy tắc của tổ chức Điền kinh Thế giới để có thể sử dụng trong một cuộc đua. Bên cạnh đó, đôi giày này cũng khá nặng. Nó nặng đến mức không có một đối thủ nào có thể làm rách nó trong mỗi phút giây thi đấu căng thẳng của bạn.

Nhưng ngược lại, nếu bạn muốn tung tăng nhảy nhót trên đường chạy giống như một chiếc gậy pogo thì nó cũng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Về thiết kế, đôi giày này có một đĩa lót bằng sợi carbon có hình vòm được kẹp trong lớp bọt ở đế. Cẩu trúc này kết hợp với khoảng trống ở lớp bọt phía dưới có thể giúp tăng cường đệm cho chân mà không làm tăng thêm chút trọng lượng nào cho tổng thể cả đôi giày. Nhìn chung đây cũng không phải là đôi giày “bất hợp pháp” đầu tiên mà chúng tôi mang trong số những đôi giày theo xu hướng tối đa hóa nhưng nó mang lại cảm giác ổn định nhất trong tất cả các sản phẩm tôi từng thử nghiệm cho đến thời điểm hiện tại. Hãy yên tâm là bạn sẽ luôn đứng vững trên đôi giày này khi bạn vượt qua các khúc cua góc và vượt lên dẫn đầu cuộc đua. – Jeff Dengate

Giày chạy trail Hoka Mafate Speed 4

Giày chạy trail tốt nhất năm nay của Hoka mà chúng tôi lựa chọn là Mafate Speed 4. Các nhân viên của chúng tôi tại Whiteface Mountain Runs có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn Mafate cho cả hai cuộc đua Mountain Race và Vertical Kilometer mà không phải phân vân gì nhiều. Đôi giày chạy trail của Hoka này có đế ngoài làm bằng chất liệu Vibram Litebase kết hợp với với các vấu dài đến  5mm có bám tốt từ địa hình bùn lầy cho đến bề mặt đá trơn trượt.

Trên thang đánh giá chung, độ bám của nó đáp ứng đủ tốt ở mức khoảng 40% khi đôi chân của chúng tôi đã quá mỏi nhưng vẫn phải xuống dốc. Đế ngoài Profly + có độ phản hồi tốt (cũng được sử dụng trên đôi Hoka’s Mach 5) không chỉ phù hợp với các đường mòn yêu cầu nhiều về kỹ thuật mà còn có khả năng hoàn trả lại năng lượng khá tốt. Mặc dù chúng tôi mới có cơ hội thử nghiệm Hoka Mafate Speed 4 trên những quãng đường ngắn nhưng thực tế là nó vẫn hoàn toàn phù hợp và hoàn thành tốt nhiệm vụ trên những cung đường chạy dài. Nó cung cấp cho người dùng sự bảo vệ vững chắc để có thể giải quyết đá và rễ cây. Kể cả khi chúng tôi chuyển đổi từ springy stride sang ultra shuffle cũng không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra – Pat Heine-Holmberg.

Mua ngay: Giày chạy trail Hoka Mafate Speed 4

Giày chạy bộ Lululemon Blissfeel

Chúng tôi phải khẳng định rằng: Ngôi sao đột phá năm nay trong hạng mục giày chạy bộ hàng ngày là một đôi giày có phần đệm tốt đến từ một công ty nổi tiếng với các sản phẩm quần tập yoga. Blissfeel là một phần trong quá trình mở rộng của nhãn hàng Lululemon sang lĩnh vực chạy bộ. Thương hiệu này đã cho ra mắt bộ sưu tập trang phục Global Run vào năm ngoái và bắt đầu tài trợ cho các vận động viên chạy cự ly chuyên nghiệp, chẳng hạn như Colleen Quigley và sau đó là Nikki Hiltz, cả hai đều là các vận động viên chạy cự ly trung bình. Và từ đó, việc cho ra mắt một đôi giày chạy bộ gần như là một điều hiển nhiên.

Blissfeel là nhãn hàng chuyên biệt dành riêng cho phụ nữ. Các nhóm nghiên cứu và phát triển sản phẩm đã nghiên cứu và tìm ra sự khác biệt của cơ sinh học giữa nam và nữ. Từ đó họ đã sáng tạo ra một đôi giày phù hợp có các yếu tố như chiều rộng bàn chân, gót chân, sự cân bằng tốt dành riêng cho phái nữ. Phần đệm vừa phải và có khả năng phản hồi nhanh giống như những đôi Nike’s Pegasus và Brooks’s Ghost. Với tôi, Blissfeel chắc chắn sẽ không phải là lựa chọn hàng đầu về tốc độ nhưng bản thân nó có thể xử lý được những bài tập đó nhờ vào đế giữa hỗ trợ tốt và độ nảy khá ấn tượng. Nói tóm lại đây không phải là một đôi giày để chạy trong những cuộc đua thực sự mà là một đôi giày để luyện tập cho cuộc đua. – Amanda Furrer

Nguồn: Runner’s World

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *