Kelvin Kiptum phá vỡ kỷ lục thế giới Marathon với Nike Alphafly 3

Kelvin Kiptum đã chính thức phá kỷ lục thế giới Marathon hạng mục nam vào ngày thứ Bảy tại Marathon Chicago 2023 với thành tích cuối cùng là 2 tiếng và 35 giây. Đôi giày chạy bộ mà vận động viên người Kenya này đã mang trên mình chính là mẫu đầu tiên của Nike Alphafly 3. Về phía Nike, họ đã xác nhận với Footwear News rằng mẫu giày này sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm 2024.

Kiptum đã vượt qua mốc thời gian của người nắm giữ kỷ lục trước đó – Eliud Kipchoge với 2 tiếng, 1 phút và 9 giây (theo ESPN). Như đã được đưa tin trước đó trên Footwear News, đây là kỷ lục chạy Marathon mới nhất bị phá kể từ khi Tigst Assefa giành chiến thắng với thành tích 2 tiếng, 11 phút và 53 giây tại giải Marathon thế giới nữ vào tháng 9.

Nike đã ra mắt dòng giày chạy bộ Air Zoom Alphafly của mình vào năm 2020. Như đã được đưa tin trước đó, dòng sản phẩm này đã mở rộng với nhiều kiểu dáng khác nhau, bao gồm cả mẫu giày Air Zoom Alphafly Next 2% được sản xuất dựa trên những đóng góp từ các vận động viên của Nike (trong đó có cả Kipchoge).

Theo thời gian, Alphafly đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong lĩnh vực chạy bộ. Trong quá khứ, dòng sản phẩm này đã được các vận động viên như Kipchoge tin dùng. Kipchoge đã mang trên mình đôi giày chạy bộ Alphafly đầu tiên vào năm 2019 khi tạo ra kỷ lục chạy Marathon dưới hai giờ không chính thức trong sự kiện Ineos 1:59 Challenge. Vào năm 2022, vận động viên người Kenya lại tiếp tục sử dụng Nike Air Zoom Alphafly Next% 2 trong nỗ lực phá vỡ kỷ lục của chính mình tại Marathon Berlin, một kỷ lục đã tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Dòng giày chạy bộ Alphafly của Nike nổi tiếng với độ nhẹ và cân đối nhờ vào các tính năng như phần Upper làm bằng chất liệu Flyknit và thiết kế dây giày đặc biệt. Dòng giày này cũng sở hữu phần đế giữa dày, sử dụng bọt ZoomX đặc trưng của Nike, tạo nên một nền tảng thoải mái với độ đệm cao. Thêm vào đó, việc tích hợp tấm sợi carbon cũng giúp cho Alphafly tăng đáng kể khả năng hoàn trả năng lượng trong từng bước chạy, làm cho đôi giày này trở nên hiệu quả hơn trong các cuộc đua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *