Hoka Tecton X 2 ra mắt khi Tecton X chưa hết hot

Đầu năm 2022, Hoka lần đầu tiên cho ra mắt mẫu giày chạy trail đầu tiên của hãng được trang bị tấm carbon ở trong đế giày, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong làng giày đua dành cho chạy trail. Hoka Tecton X – đôi giày vừa ra mắt chưa bao lâu và vẫn đang rất hot trong cộng đồng thì mới đây, chưa kịp bước sáng 2023, Hoka đã cho ra mắt thế hệ thứ 2 của mẫu giày chạy trail này: Hoka Tecton X 2. Hoka Tecton X 2 hứa hẹn sẽ có kết cấu tốt hơn so với phiên bản trước đó với những thay đổi chính nằm ở phần Upper. Cùng điểm qua một số đánh giá ban đầu về mẫu giày này xem có gì thay đổi so với phiên bản 1 không nhé.

Các thông số cơ bản

– Trọng lượng: 211g (Nữ) / 252g (Nam)

– Giá: € 225.000 (5.578.664 vnđ)

– Drop: 5mm

– Địa hình thích hợp: Những cung đường mòn đơn giản, không quá lầy lội và khó đi

– Sử dụng cho: Quãng đường có độ dài từ trung bình tới lớn

Phần Upper

Ở phần Upper mới này, Hoka sẽ sử dụng Matryx (một chất liệu mà hãng đã sử dụng trong các phiên bản EVO của Speedgoat và Mafate) để giúp Tecton X2 trở nên nhẹ hơn đồng thời gia tăng độ bền của giày. Loại chất liệu này sẽ đóng vai trò nền tảng để tạo nên phần Upper với độ bền tuyệt hảo. Bạn có thể dễ dàng nhận ra Matryx thông qua các đường chỉ màu trắng xuyên suốt từ khu vực trung tâm cho tới phía trước của phần Upper.

Đế giày

Phần đế giữa của Tecton X 2 có tỉ lệ drop là 5mm được làm từ chất liệu bọt mật độ kép ProFly-X. Chất liệu này giúp cho phần đế giữa trở nên chắc chắn và linh hoạt hơn, kết hợp với phần Upper mềm mại mới sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu trong mỗi bước chạy. Nhưng đó chưa phải là tất cả, bí mật của Hoka Tecton X 2 nằm ở tấm sợi carbon trải dài từ gót đến mũi chân giúp mang lại sự linh hoạt cho đôi giày. Qua đó, bạn sẽ luôn sẵn sàng để chinh phục những cung đường dài nhất một cách nhanh nhất.

Còn về phần đế ngoài, Hoka Tecton X 2 lại có thiết kế rất đơn giản với vấu thấp (4mm) được làm từ chất liệu Vibram Megagrip với công nghệ Vibram Megagrip Litebase. Mục đích của thiết kế này chính là giúp bạn di chuyển nhanh hơn trên những cung đường trail đơn giản, không quá lầy lội và khó đi. Kết hợp phần đế với phần Upper, chúng ta có được một đôi giày chạy trail với trọng lượng tổng vô cùng nhẹ ( chỉ 252g đối với nam và 211g đối với nữ).

Kết luận

Hoka Tecton X 2 được hé lộ vào cuối năm nay đã đánh dấu sự ra mắt của phiên bản mới cho dòng Tecton X với những cải tiến nhỏ nhưng vô cùng hợp lý. Tecton X2 cũng là một trong những đôi giày chạy trail hiếm hoi được tích hợp tấm sợi carbon giúp cho tốc độ chạy trail nhanh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *