Gel DNA của hãng giày chạy bộ nổi tiếng Brooks có gì đặc biệt?

  Trong chạy bộ, có rất nhiều kiểu người chạy khác nhau, có những người thì chạy nhanh, có người lại chạy chậm, có người thì chạy với cường độ rất cao, cũng có những người chạy bộ với cường độ trung bình hoặc thấp và rất nhiều kiểu chạy khác nữa. Vì vậy, làm sao để một đôi giày chạy bộ có thể được thiết kế để phù hợp với nhiều kiểu người chạy bộ. Câu trả lời của Brooks cho vấn đề này chính là sử dụng gel DNA.

Gel DNA của Brooks

  DNA là gel đệm mà Brooks đã trang bị trong rất nhiều đôi giày nổi tiếng của họ. Loại gel này thích ứng với lực tác dụng lên nó. Điều này có nghĩa là bạn tác động lực càng lớn lên nó thì nó sẽ trở nên càng cứng. Với khả năng này, gel DNA sẽ giúp đôi giày sở hữu nó có hiệu năng tốt hơn khi chạy tốc độ cao đồng thời rất hữu ích với những người có bước chạy nặng nề.

Gel DNA của Brooks

  Brooks DNA sử dụng chất lỏng non-Newton hoặc chất lỏng có độ nhớt phụ thuộc vào hiệu ứng tác dụng lên nó. Ở các tác động thấp, tương tác lỏng lẻo giữa các polyme của vật liệu DNA làm cho nó trở nên linh hoạt và mềm mại hơn. Khi các tác động dần được tăng lên, các tương tác sẽ được tăng cường làm cho vật liệu trở nên cứng và rắn chắc hơn. Từ đó, tính linh hoạt và đa dụng của đôi giày sẽ được đẩy lên rất nhiều.

Gel DNA của Brooks

  Hiện nay, Brooks đã trang bị DNA trong một số dòng sản phẩm giày chạy bộ của mình dưới nhiều dạng khác nhau như:

– Anatomical DNA:

  Đây là một ứng dụng phổ biến nhất trong giày của Brooks hiện tại. Nó bao gồm 2 miếng đệm rời rạc ở gót chân và bàn chân để thích ứng với từng bước chạy.

– Full-length DNA:

  Loại này thường được tìm thấy trên những đôi giày chạy train cao cấp của Brooks. Nó chỉ đơn giản là một miếng lót duy nhất kéo dài theo chiều dài của bàn chân và cung cấp đệm ở các khu vực quan trong từ gót chân cho tới đầu ngón chân.

– BioMogo DNA:

  Đây là sự kết hợp giữa hợp chất BioMogo và gel DNA để tạo ra đệm thích ứng trên toàn hệ thống mà không cần phải cắt chèn các loại gel khác vào. Ưu điểm của nó là hạn chế được các vết cắt chèn nhưng nhược điểm chính là việc cung cấp gel DNA cho những điểm cần thiết trong giày sẽ bị giới hạn.

Gel DNA của Brooks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *