Đánh giá giày chạy bộ Brooks Ghost 13

1. Tổng quan:

Về tổng quan, Brooks Ghost 13 sẽ là một đôi giày chạy train mỗi ngày tuyệt vời. Đôi giày này có phần Upper sang trọng và được bổ sung Air Mesh để giúp bàn chân của bạn thoáng khí tốt hơn.

Tổng quan giày chạy bộ Brook Ghost 13

Lớp bọt DNA của nó giờ đã kéo dài toàn bộ chiều dài của mặt bên của đế giữa nhưng Ghost 13 vẫn giữ nguyên những đặc điểm mà những người ưa thích dòng Ghost yêu thích. Về khối lượng, Brooks Ghost 13 nặng 10.1 oz (286gr) với tỉ lệ drop là 12mm.

2. Đế giữa và đế ngoài:

  Đế giữa của Brooks Ghost 13 là sự kết hợp giữa bọt DNA Loft ở mặt bên và BigMogo ở mặt giữa. Hai loại bọt này đều có mật độ giống nhau tạo nên sự cân bằng và ổn định cho đôi giày.

  Đế của Ghost 13 có độ mềm vừa phải giống với các phiên bản trước đó là Ghost 11 và 12. Việc trên chân một đôi giày mềm sẽ giúp bạn đạt được một sự linh hoạt nhất định mà mỗi người chạy train hằng ngày đều cố gắng đạt được.

Đế giữa của Brooks Ghost 13

  Với Brooks Ghost 13, bạn có thể tăng tốc độ chạy dễ dàng từ 10-25km nhưng đế giữa của nó không quá mềm để nó có thể xử lí nhịp độ nhanh bất chợt và trọng lượng của đôi giày cũng là một vấn đề.

  Tỉ lệ drop 12mm của Ghost 13 nhiều hơn so với các giày train hàng ngày khác và là đôi giày hoàn hảo cho những người mới bắt đầu chạy có xư hướng dùng lực nhiều ở chân sau. Đồng thời, lớp bọt được bổ xung ở gót chân cũng cung cấp thêm khả năng hấp thụ sốc để đệm gót chân tốt hơn.

Đế giữa và đế ngoài của Brooks Ghost 13

  Trên đế ngoài của Ghost 13 là hai loại cao su khác nhau: cao su cứng hơn ở gót chân và cao su thổi mềm ở bàn chân trước. Cao su mà Brooks sử dụng cho đôi giày của mình là loại có mật độ mềm, xốp và độ dày của cao su đế ngoài dày hơn hầu hết các loại giày.

  Đế ngoài tiếp xúc hoàn toàn giúp quá trình chuyển đổi của bạn trên Ghost 13 mượt như nhung. Đồng thời, trên đế ngoài của Brooks Ghost 13 có ba rãnh uốn rộng kéo dài toàn bộ chiều rộng của giày bên dưới bàn chân trước tạo nên một đôi giày khá linh hoạt.

Đế ngoài của Brooks Ghost 13

  Tuy nhiên, độ bền chính là một điểm yếu chí mạng của Brooks Ghost 13. Đế giữa EVA của nó sẽ mất đệm theo thời gian trong khi cao su đế ngoài của nó mòn nhanh hơn cao su siêu cứng như BRS 1000 trên Pegasus 37 hoặc AHAR+ trên Cumulus 22.

3. Phần Upper:

  Phần Upper chính là nơi mà Brooks đánh bại mọi thương hiệu khác. Nó có một tấm lưới mềm được thiết kế mới mà họ gọi là Air Mesh. Thiết kế này giúp cho đôi giày trở nên vô cùng thoáng khí và mát mẻ. Thậm chí, bạn còn có thể cảm nhận được những cơn gió đang thổi qua đôi chân của mình.

Phần Upper của Brooks Ghost 13

  Phần còn lại của phần Upper sẽ là những gì mà bạn luôn mong đợi ở Brooks. Đó là một lượng lớn bọt ở lưỡi, cổ giày và gót chân. Phần lưỡi của Brooks Ghost 13 sẽ không xảy ra hiện tượng trượt lưỡi nhờ phần cánh rộng giữ nó cố định.

Phần Upper của Brooks Ghost 13

  Phần hộp ngón chân của Brooks Ghost 13 khá rộng rãi và có nhiều diện tích cho các ngón chân của bạn tung tăng. Ngoài ra, nó còn có một chất làm cứng ngón chân bên trong để giúp ổn định cấu trúc và hỗ trợ vùng ngón chân.

Phần Upper của Brooks Ghost 13

  Điểm đặc biệt ở phần Upper có lẽ chính là dải phản quang ở hai bên của hộp ngón chân và ở gót chân để phát sáng vào ban đêm.

4. Giá:

   Về giá cả, Brooks Ghost 13 hiện nay đang được bán với giá 130$.

5. Kết luận:

  Nếu bạn mong muốn có một chuyến đi thật thú vị và thoải mái thì tốt nhất đừng nên mua Brooks Ghost 13 và ngược lại nếu bạn muốn một chuyến đi cực kì ổn định vậy Brooks Ghost 13 sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Từ một newbie cho tới một vận động viên chạy marathon, Ghost 13 phù hợp với tất cả mọt người. Đôi giày này sẽ giúp bạn chạy ổn định, phục hồi lực tốt và có thể bắt theo nhịp độ cao của bạn ngoại trừ khối lượng lớn nó là một điểm trừ.

Giày chạy bộ Brooks Ghost 13

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *