Cách Chọn Giày Chạy Và Bảng Size Giày Chạy Các Hãng

Chắc hẳn ai cũng có lần đầu đi mua một đôi giày chạy, nếu có điều kiện đến trực tiếp các cửa hàng chạy bộ chắc các bạn sẽ có thể thử giày trực tiếp và được sự trợ giúp của tư vấn viên. Tuy nhiên không phải ai cũng mua giày trực tiếp, rất nhiều đôi giày được thỏa thuận và đặt mua online vậy làm sao để chúng ta mua giày chạy bộ online mà vẫn chọn được size phù hợp với bàn chân mình.
Chọn size giày chạy đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức. Cách đo bàn chân để biết size giày phù hợp sẽ giúp bạn hạn chế các chấn thương như tím đầu ngón chân vì chật mũi, đau cổ chân vì trượt vì giày quá dài.

Cách Đo Chân Chọn Giày Chính Xác

Bước 1 Trước hết chúng ta cần hiểu thông số của chân mình, bằng cách đơn giản sau bạn có thể đo được chiều dài bàn chân:

Bước 2 Tham khảo bảng size của hãng giày mình muốn mua (EBR có liệt kê bên dưới), mỗi hãng đều có bảng size tương đối chính xác với giày được bán ra. Ở đây mình nhấn mạnh là tương đối, sẽ luông có xê dịch ngay cả các dòng giày của cùng một hãng, và giữa các hãng khác nhau. 

Bước 3 Khi bạn được thử mang giày, thì khuyến cáo phổ biến khi chọn size giày chạy bộ về độ dư cần thiết từ chân tới mũi giày bằng hoặc xấp xỉ chiều rộng của ngón tay cái. Dư ít có thể khiến chân bạn khó chịu cũng như dễ tổn thương các ngón chân khi chạy dài và tốc độ cao, còn dư nhiều quá có thể cho cảm giác chân lỏng trong giày và bước chạy không thoải mái.

Tìm hiểu thêm : 9 dấu hiệu cho biết rằng bạn đang chọn giày chạy bộ nhầm size

Bảng Size Giày Chạy Bộ Các Hãng

Bảng size giày chạy bộ Hoka One One:

Bảng size giày chạy bộ Brooks:

Bảng size giày chạy bộ Saucony:

Bảng size giày chạy bộ Nike:

Bảng size giày chạy bộ Adidas:

Nguồn: https://moichaybo.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *