CÁCH CHỌN GIÀY CHẠY BỘ ADIDAS PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN

Dù bạn là một vận động viên chạy bộ dày dặn kinh nghiệm hay chỉ là một người mới nhập môn thì việc lựa chọn một đôi giày chạy bộ phù hợp vẫn luôn là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ nghĩ rằng có rất nhiều mẫu giày trên thị trường nên việc chọn giày là rất dễ dàng nhưng thực ra chính sự đa dạng đó lại gây ra khó khăn cho bạn. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố cần xem xét, từ ngân sách, phong cách cho đến dáng chạy của bạn. Nhưng thứ đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến là mình sử dụng đôi giày chạy bộ này cho mục đích gì.

Tất các sản phẩm giày chạy bộ của Adidas đều được thiết kế với những mục đích sử dụng khác nhau vì thế nên bạn cần cân nhắc đâu là đôi giày phục vụ chính xác nhu cầu của mình trước khi thanh toán hóa đơn. Thu hẹp đối tượng là cách đơn giản nhất để thực hiện thao tác này và trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã chia chúng thành các danh mục khác nhau để giúp bạn tìm ra đôi giày phù hợp dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nếu bạn đang luyện tập cho cự ly 100m PB thì ắt hẳn bạn cần những đôi giày siêu nhẹ có upper thoáng khí để chạy đua. Nhưng nếu bạn thích những trải nghiệm hoang dã trong các khu rừng nhiệt đới, chắc chắn bạn sẽ cần một đôi giày chắc chắn hơn nhiều. Nếu bạn không thuộc vào những trường hợp trên, hãy chọn một đôi giày chạy bộ hằng ngày chất lượng cao đáng tin cậy.

Danh mục các sản phẩm giày chạy bộ adidas

Đua & Tốc độ

Một trong những đặc điểm nổi bật của những đôi giày chạy bộ adidas sử dụng trong các cuộc đua hoặc tối ưu tốc độ là lớp đệm Lightstrike trong đế giữa. Cả Boston 10 và Adios Pro 2.0 đều được trang bị lớp đệm siêu nhẹ này và cho khả năng hồi năng lượng cực kỳ ấn tượng.

Trong khi Boston 10 có upper kết hợp vải dệt và polyester thoáng khí và chắc chắn hơn thì thiết kế của Adios Pro 2.0 lại tối ưu để có trọng lượng cực nhẹ. Phần upper của Adios Pro 2.0 là chính là điểm nhấn quan trọng biến nó thành “ngôi sao sáng” khi nhắc đến những sự lựa chọn trong thời tiết mùa xuân và mùa hè.

Giày chạy hàng ngày

Với hầu hết tất cả mọi người, thói quen chạy bộ thường không được chú trọng quá nhiều như khi đào tạo chuyên nghiệp. Nếu việc chạy bộ của bạn đơn giản chỉ xoay quanh khu bạn sống hoặc xa hơn một chút mà không phải là những quãng đường dài hay chạy bộ trong rừng thì những đôi giày chạy bộ hằng ngày là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Ultraboost 22 là một đôi giày mang trong mình tất cả những thứ hoàn hảo mà chúng tôi vẫn luôn tìm kiếm ở sản phẩm giày chạy bộ hàng ngày. Mặc dù đây là phiên bản hướng đến hiệu suất cao nhất trong dòng giày Ultraboost nhưng nó vẫn mang lại cảm giác rất quen thuộc. Bên cạnh đó, Supernova cũng là một lựa chọn hợp túi tiền nếu bạn chấp nhận chỉ lấy phần đế Boost ở gót chân thay vì toàn bộ đế giày.

Chạy trail

Gần đây, những mẫu giày chạy trail của Adidas đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường nhưng chủ yếu là những sản phẩm nằm trong phân khúc phong cách sống. Mặc dù vậy nhưng thiết kế của chúng không phù hợp để bạn mang trong môi trường thành phố.

Lấy Ultraboost 21 Cold.RDY làm ví dụ, sự tối ưu về trọng lượng của Ultraboost kết hợp với đế ngoài chắc chắn và upper cách nhiệt sẽ thực sự lý tưởng trước sự khó đoán của thời tiết mùa xuân.

Với Terrex Agravic Pro, đây là một đôi giày chạy trail 4×4. Hệ thống dây buộc BOA giúp chân bạn được giữ cố định ở bất kể loại địa hình nào. Thêm vào đó, đế ngoài Continental cũng mang lại những trải nghiệm ấn tượng. Tuy nhiên, với đế giữa Lighttrike, bạn vẫn nhận được sự thoải mái và độ nảy giống như chạy road.

Luyện tập

Adidas là một trong những thương hiệu sở hữu những đôi giày linh hoạt nhất trên thị trường về hạng mục này. Điều đó có nghĩa là việc chọn một đôi giày luyện tập phù hợp có thể cho thấy phần nào thói quen tập luyện của bạn. Gần đây, chúng tôi đã luyện tập trong đôi adidas Fluidflow 2.0 với lớp đế siêu thoáng khí đồng thời giữ vững đôi chân trong suốt quá trình chạy.

Nói về công nghệ giày chạy bộ, adidas Ultraboost Web DNA đã tạo ra sự thay đổi quan trọng trên phần đế giữa Boost độc quyền với cấu trúc dạng màng có thể hồi lại nhiều năng lượng hơn. Chỉ cần lau bóng phần upper Primeknit và bạn đã có một “ngôi sao” toàn diện.

Trang phục thể thao/Phong cách sống

Một vài đôi giày được phân loại là giày chạy kỹ thuật cao ở thời điểm vài năm trước đây chỉ được coi là một lựa chọn phong cách sống ở thời điểm hiện tại. Lý do là vì những đôi giày chạy bộ mới của adidas đã tạo nên dấu ấn mới hơn, chẳng hạn như Ultraboost . Hai đôi Ultraboost dưới đây đã chứng minh rằng trong suốt quá trình phát triển, nó vẫn luôn đi đầu trong công nghệ giày thể thao.

Ultraboost 4.0 DNA – $190

DNA Ultraboost 1.0 – $190

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *