Các nhà vô địch Berlin Marathon 2023 đi giày gì?

Marathon Berlin 2023 sẽ được ghi nhớ không chỉ bởi những màn trình diễn ấn tượng của các vận động viên, mà còn bởi vai trò quan trọng của các mẫu giày trong chiến thắng của họ. Trong một sự kiện mà Eliud Kipchoge giành chiến thắng lần thứ năm tại Marathon Berlin với đôi Nike Alphafly Next% 3 mới (chưa ra mắt trên thị trường), sự tập trung lại bị chuyển sang Adidas và mẫu giày chạy bộ mới, Adizero Adios Pro Evo 1. Đôi giày này đã để lại một dấu ấn mà chúng ta sẽ khó mà quên trong lịch sử chạy bộ  (kỷ lục thế giới của Tigist Assefa, người hoàn thành cuộc đua với thành tích 2:11:53, nhanh hơn kỷ lục trước đó 2 phút và 11 giây).

Hạng mục nam

Nike Alphafly Next% 3 – Eliud Kipchoge

Eliud Kipchoge, nhà vô địch, một lần nữa đã chứng minh hiệu suất của giày chạy bộ Nike với Alphafly Next% 3. Đôi giày này cho phép anh giành chiến thắng lần thứ năm tại Berlin, mặc dù không thể phá kỷ lục thế giới của mình. Mẫu giày chạy bộ này hiện vẫn chưa có trên thị trường, nhưng chúng tôi mong đợi nó sẽ được cho ra mắt sớm.

ASICS Metaspeed Sky – Vincent Kipkemoi

Người về đích thứ hai đã sử dụng ASICS Metaspeed Sky, nhấn mạnh tính đa dạng và hiệu suất của thương hiệu này. 

Adidas Adizero Adios Pro 3 – Tadese Takele

Ở vị trí thứ ba, một lần nữa Tadese đã cho thấy rằng Adidas chắc chắn đang muốn trở thành thương hiệu giày chạy bộ nhanh nhất trên hành tinh trong các cuộc đua tầm trung và xa.

Hạng mục nữ

Adidas Adizero Adios Pro Evo 1 – Tigist Assefa

Tigist Assefa (vận động viên người Ethiopia) đã phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đây tại hạng mục nữ với thành tích 2:11:53, qua đó thiết lập một kỷ lục thế giới mới trong hạng mục nữ. Thành tích kỳ diệu này không chỉ giúp đưa Assefa vào danh sách các vận động viên Marathon vĩ đại, mà còn làm nổi bật sự xuất sắc về công nghệ của mẫu giày chạy bộ Adidas Adizero Adios Pro Evo 1.

Adidas Adizero Adios Pro Evo 1 – Sheila Chepkirui

Người đứng thứ hai cũng đã mang cùng một mẫu giày adidas với Assefa. Có thể nói, tại Berlin Marathon, Adidas đã có sự hiện diện vô cùng mạnh mẽ trên bục vinh quang. 

Anta C202 5 GT Pro – Magdalena Shauri

Mặc dù không có sự xác nhận, nhưng chúng tôi tin rằng vị trí thứ ba của vận động viên Tanzania Shauri đã có sự góp mặt của đôi giày chạy bộ Anta C202 5 GT Pro (một thương hiệu tới từ Trung Quốc).

Kết luận

Nhìn chung, Marathon Berlin 2023 là một sân chơi cho các thương hiệu giày chạy bộ. Nhưng dường như, Adidas đã cướp mất tất cả ánh hào quang với mẫu giày mới nhất của họ, Adizero Adios Pro Evo 1. Với kỷ lục thế giới ở hạng mục dành cho nữ và vị trí thứ ba với hạng mục nam, thương hiệu này đang dần thiết lập các tiêu chuẩn mới về giày chạy bộ hiệu suất cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *