adidas tiếp tục chuỗi hoạt động With Women We Run tại Việt Nam với chủ đề an toàn tập luyện cho nữ giới

adidas Việt Nam và cộng đồng chạy bộ adidas Runners Saigon vừa tổ chức chương trình nâng cao nhận thức, xây dựng môi trường tập luyện an toàn và lành mạnh cho nữ giới tại sân vận động Gia Định, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của dự án With Women We Run đã quy tụ hơn 200 runners, với hơn 180 người tham dự là nữ giới. 

Đây là chương trình thứ hai diễn ra tại Việt Nam nằm trong chuỗi hoạt động của dự án With Women We Run do adidas kết hợp với cộng đồng adidas Runners toàn cầu tổ chức. Dự án nhằm tôn vinh và hỗ trợ nữ giới khắp thế giới trong các hoạt động tập luyện thể thao, với tinh thần “women support women” (nữ giới hỗ trợ nữ giới).

Theo các nghiên cứu và khảo sát của adidas, hầu hết phái nữ cảm thấy lo lắng khi chạy bộ một mình vì những điều không an toàn có thể xảy đến. Dự án With Women We Run toàn cầu ra đời để thay đổi thực trạng này, mang đến một môi trường thể thao lành mạnh hơn, giúp phái nữ có thể thỏa sức tập luyện và tỏa sáng. Dự án sẽ bao gồm những chuỗi hoạt động liên tục trên toàn cầu với nội dung phong phú, thực tế, hiệu quả. Việt Nam cũng nằm trong số những quốc gia triển khai của dự án này.

Mở đầu chương trình, tất cả các runners đã có mặt từ sáng sớm, cùng tham gia buổi chạy ngắn 3km quanh sân vận động và tập các bài giãn cơ theo hướng dẫn từ coreteam (Huấn luyện viên Chạy bộ và Đội ngũ hỗ trợ) của adidas Runners Saigon.

Hơn 200 runners tham gia buổi chạy ngắn 3km để mở đầu chương trình

Hoạt động chính của chương trình là khóa học “Tự vệ cho phái nữ” do Nữ hoàng Ju-jitsu – Vận động viên Dương Thị Thanh Minh dẫn dắt. Với kinh nghiệm 20 năm tập luyện, thi đấu trên các đấu trường quốc tế và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng, Thanh Minh đã truyền cảm hứng và sự tự tin cho các cô gái bằng câu chuyện của chính mình và hướng dẫn bài học trực tiếp là những thế tự vệ đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. 

VĐV Dương Thị Thanh Minh hướng dẫn chị em các đòn thế tự vệ dễ thực hiện

“Thỉnh thoảng khi phải tập luyện một mình hoặc ở nơi vắng người, chị em phụ nữ có thể rơi vào các tình huống nguy hiểm. Hy vọng những đòn thế tự vệ mà Minh hướng dẫn hôm nay có thể phần nào giúp chị em tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, luôn giữ cho bản thân được an toàn để luôn tận hưởng được niềm vui khi tập thể thao”, Thanh Minh chia sẻ.

Đặc biệt, trong chương trình còn có workshop của Bác sĩ Lê Nguyễn Tiểu Thảo với chủ đề “Hiểu về chấn thương” đã giúp các runner có thêm những kiến thức phong phú về cách phòng tránh, chữa trị và phục hồi chấn thương trong chạy bộ. Đối với nữ giới, chấn thương là một nỗi sợ và rào cản khá lớn khi tập luyện thể thao, vì thế workshop này rất hữu ích cho các chị em. Với kinh nghiệm 7 năm làm việc trong lĩnh vực điều trị chấn thương thể thao chuyên nghiệp, phụ trách mảng y tế cho các đội tuyển thể thao quốc gia… Bác sĩ Tiểu Thảo đã giải thích tường tận và trả lời tất cả khúc mắc của các runner về chấn thương khi tập thể thao nói chung, và chạy bộ nói riêng.

Bác sĩ Lê Nguyễn Tiểu Thảo phân tích và giải đáp những khúc mắc về chấn thương khi tập thể thao cho các runner

“Là người chuyên chăm sóc y tế cho các vận động viên nên tôi rất hiểu ai khi tập luyện cũng muốn mình được an toàn để thoải mái tập hết sức. Chấn thương và tâm lý sợ chấn thương là những rào cản không hề nhỏ của người tập luyện thể thao, đặc biệt là phái nữ. Qua workshop hôm nay, tôi mong rằng những giải đáp của mình có thể phần nào giúp chị em an tâm hơn khi tập luyện”, bác sĩ Tiểu Thảo chia sẻ.

Bộ safety kit – quà tặng của adidas Việt Nam & adidas Runners Saigon dành cho người tham dự sự kiện

Dự án With Women We Run là một phần của cộng đồng adidas Runner toàn thế giới, có mặt tại 49 quốc gia và 72 cộng đồng, với mục tiêu tạo ra sự thay đổi lâu dài từ cấp cơ sở. Đây là sáng kiến nêu bật nhu cầu giáo dục liên tục, với mục tiêu thay đổi rộng rãi văn hóa chạy bộ để xây dựng một cộng đồng vững mạnh và thống nhất.

Dự án cũng thúc đẩy nhận thức rõ hơn về những thực tế mà phụ nữ phải đối mặt mỗi khi họ chạy bộ, đồng thời khuyến khích nam giới tự giáo dục bản thân về vấn đề này và nâng cao tinh thần hỗ trợ lẫn nhau khi luyện tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *